Làm thế nào để định cư Canada 2023 dễ dàng?

  Tại sao nên định cư Canada ? Là lựa chọn yêu thích của nhiều người nhập cư, Canada không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có chất lượng cuộc sống rất cao, được mệnh danh là quốc gia đáng sống số một thế giới. 

  Nhưng điều gì ở Canada lại hấp dẫn đến vậy? Bài viết sau đây sẽ phân tích lý do tại sao mọi người nhập cư vào Canada từ nhiều khía cạnh khác nhau.

  Làm thế nào để định cư Canada


  1. Trình độ học vấn cao

  Giáo dục con cái là điểm mà người nhập cư rất coi trọng. Theo khảo sát của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada từng đứng đầu bảng xếp hạng quốc gia về chất lượng giáo dục toàn cầu, trình độ giáo dục vượt xa trên thế giới. 

  Chính phủ Canada rất coi trọng việc giáo dục trẻ em, ví dụ như trường công lập miễn phí học phí. Thêm vào đó, học lấy bằng cấp cao ở Canada rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ. Chi tiêu giáo dục hàng năm của Canada đã lên tới 8,2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP), điều này cho thấy tầm quan trọng của chính phủ Canada đối với giáo dục của người dân.

  2. Chỉ số an toàn cao

  Khi nhắc đến vấn đề nhập cư, có thể nhiều người lo lắng, liệu Canada có đủ an toàn vì đất đai rộng lớn và dân cư thưa thớt? 

  Câu trả lời là: an toàn! Canada nhiều lần được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất, không chỉ quản lý súng rất nghiêm ngặt mà cư dân nơi đây cũng có chất lượng sống tốt và ý thức an toàn cao nhờ trình độ học vấn cao. 

  Ở đây, chất lượng không khí, nước uống hay thức ăn rất yên tâm. Kể từ năm 1991, tỷ lệ tội phạm đã giảm đều đặn và tỷ lệ tội phạm bạo lực rất thấp. Nhìn chung, Canada là một trong những nơi an toàn nhất để sống trên thế giới hiện nay.

  3. Môi trường và khí hậu dễ ​​chịu

  Do vị trí địa lý đặc biệt, Canada có phong cảnh thiên nhiên độc đáo và hữu tình. Cho dù đó là cảnh biển, ngọn núi phủ tuyết, hồ nước, thác nước hay thảo nguyên, nó cũng đủ để bạn thỏa mãn niềm khao khát được hòa mình vào thiên nhiên. Ngoài ra, khí hậu ôn hòa dễ chịu, mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ nên rất thích hợp để sinh sống.

  4. Tính toàn diện cao

  Người nước ngoài thường nhấn mạnh tầm quan trọng của tính toàn diện trong việc xây dựng một xã hội hài hòa. Trong xã hội đa dạng với những người từ khắp nơi trên thế giới này, không có gì là bất thường đối với một người Canada. 

  Hầu hết người dân Canada rất hiếu khách, ngay cả khi họ biết bạn là khách du lịch, hay người nhập cư. Dữ liệu khảo sát cũng cho thấy đại đa số người Canada có thái độ tích cực đối với việc nhập cư và tin rằng lợi ích của việc nhập cư ở nước ngoài vượt xa những bất lợi. 

  Tất nhiên, nhiều người Trung Quốc đã định cư ở Canada trước một bước và mọi người có thể nghe thấy mọi người nói tiếng phổ thông ở khắp mọi nơi, vì vậy không cần phải cảm thấy lạc lõng.

  Muốn định cư Canada nên mua nhà ở thành phố nào? 

  Các thành phố phổ biến cho người nhập cư Trung Quốc bao gồm:

  • Toronto
  • Vancouver
  • Montréal
  • Calgari
  • Edmonton

  Ngoài bốn lợi ích trên, còn có một lợi ích khác, đó là được giảm giá khi mua nhà lần đầu ở Canada!

  Vào năm 2019, chính phủ đã đưa ra chính sách gọi là FTHB (Khuyến khích người mua nhà lần đầu), điều này có nghĩa đơn giản là chính phủ cung cấp cho người mua nhà khoản vay không lãi suất từ ​​5% -10% tổng giá nhà (số tiền trợ cấp cho nhà mới hoặc nhà xây dựng lệch tầng 10% tổng giá nhà ở, và mức hỗ trợ nhà ở đã qua sử dụng là 5% tổng giá nhà ở). Trong số đó, ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

  1) Mua nhà lần đầu tại Canada

   (mua nhà lần đầu, hoặc đã mua nhà trước đó nhưng có nhu cầu mua nhà thứ 2 do ly hôn hoặc ly thân, hoặc không ở chung nhà với vợ/chồng bạn sở hữu trong 4 năm qua);

  2) Đặt cọc không dưới 5% nhưng không quá 20%;

  3) Thu nhập hộ gia đình hàng năm 

  Không vượt quá một số tiền nhất định (150.000 đô la C ở Vancouver, Toronto và Victoria và 120.000 đô la C ở các khu vực khác);

  4) Tổng số tiền cho vay cộng với trợ cấp nhà ở không được vượt quá 4 lần hoặc 4,5 lần thu nhập hàng năm (4,5 lần ở Vancouver, Toronto và Victoria, và 4 lần ở các khu vực khác). Ví dụ, đối với một gia đình ở Vancouver có thu nhập hàng năm là 100.000 đô la Canada, thì tổng số tiền vay không được vượt quá 450.000 đô la Canada;

  5) Giá nhà chung không vượt quá 722.000 đô la Canada (Vancouver, Toronto và Victoria), và giới hạn trên cho các khu vực khác là 560.000 đô la Canada;

  6) Mua nhà tự ở, không cho thuê, đầu tư.

  Điều tôi cần nhắc bạn là chính sách phúc lợi ưu đãi này là chiếm nhà theo tỷ lệ đóng góp khoản vay của chính phủ Canada, người mua cần hoàn trả khoản vay trong thời hạn có hạn trong vòng 25 năm, tỷ lệ là 5%- 10%. 

  Ví dụ, nếu bạn mua một căn nhà 1 triệu đô la Canada với 100.000 đô la Canada, điều đó có nghĩa là bạn sở hữu 10% vốn cổ phần. Nếu bạn bán căn nhà sau 5 năm và giá trị tài sản là 1,5 triệu, bạn cần trả lại 150.000 cho chính phủ. 

  Nếu bạn không bán căn nhà trong vòng 25 năm, nhưng giá trị căn nhà tăng lên 2,4 triệu sau 25 năm, bạn cần trả lại cho chính phủ 240.000. 

  Người mua có thể trả trước khoản phí này, hoặc trả khi đủ 25 tuổi, hoặc trả cho chính quyền khi bán nhà khi chưa đủ 25 tuổi, không cần trả thêm phí xử lý hay trả trước hạn thanh lý. thiệt hại.

  Vistoo đáp ứng nhu cầu đầu tư bất động sản của khách hàng toàn cầu tại Canada bằng cách tối ưu hóa quy trình mua nhà của người mua toàn cầu tại Canada và cung cấp các dịch vụ hoàn hảo.

  Những con đường định cư Canada dễ dàng 2023

  Con đường định cư Canada


  Có nhiều cách để định cư Canada, bao gồm:

  Việc làm: 

  Nếu bạn có cơ hội để làm việc tại Canada, bạn có thể định cư tại đó với giấy tờ làm việc. 

  Chương trình Diện tay nghề (Express Entry) là một chương trình định cư tự do của Canada, cho phép các chuyên gia có kinh nghiệm và năng lực trong các lĩnh vực cần thiết để định cư và làm việc tại đất nước này. 

  Trong chương trình này, người ứng cử sẽ điền vào một hồ sơ trực tuyến trong Express Entry và được xếp hạng dựa trên các tiêu chí như kinh nghiệm làm việc, trình độ tiếng Anh / Pháp, điểm số trình độ chuyên môn và tiềm năng tương tác của họ với thị trường lao động Canada.

  Những người được xếp hạng cao nhất sẽ được mời để xin visa định cư. Chương trình Express Entry cập nhật thường xuyên và chỉ mời người ứng cử có xếp hạng cao nhất.

  Học tập: 

  Bạn có thể định cư Canada để học tập trong một thời gian dài. Để định cư Canada diện du học, bạn cần xin một visa du học. 

  Để xin visa này, bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn có một chương trình học tập có thời gian dài tại một trường đại học hoặc trung học chính quy tại Canada, và có đủ tiền để chi trả cho chi phí học tập và chi phí sống trong thời gian học. 

  Trong khi học tập, bạn có thể làm việc tại Canada trong một số giới hạn, nhưng việc làm chính chủ yếu phải làm cho

  Đầu tư: 

  Bạn có thể đầu tư tài chính để định cư Canada. Để định cư Canada diện đầu tư, bạn có thể sử dụng một số chương trình đầu tư được cung cấp bởi Canada, bao gồm:

  • Chương trình Đầu tư Tự do (PNP): Một số tỉnh và lãnh thổ Canada cung cấp chương trình PNP để mời các đầu tư viên định cư.

  • Chương trình Đầu tư Nhà nước (NIIP): Canada cung cấp chương trình NIIP để mời các đầu tư viên định cư và đầu tư vào các dự án của nhà nước.

  • Định cư diện đầu tư Quebec (QIIP): Đây là chương trình định cư diện đầu tư của tỉnh Quebec, cho phép các nhà đầu tư đến từ nước ngoài để đầu tư vào các doanh nghiệp trong tỉnh và định cư tại đó.

  • Định cư diện đầu tư Canada (CIIP): Đây là chương trình định cư diện đầu tư toàn cầu của Canada, cho phép các nhà đầu tư đến từ nước ngoài để đầu tư vào các doanh nghiệp trong cả nước và định cư tại đó.

  Nhập cư Canada Diện Gia đình

  Nếu bạn có thân hữu hoặc vợ chồng là người Canada, bạn có thể định cư tại đó qua gia đình.
  Việc nhập cư vào Canada cho gia đình của bạn có thể thực hiện thông qua các chương trình nhập cư dành cho gia đình như chương trình gia đình đi kèm, chương trình nhập cư gia đình đặc biệt hoặc chương trình nhập cư gia đình chuyên nghiệp. Bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn và gia đình của bạn đáp ứng các tiêu chí của chương trình và hoàn thành tất cả các hồ sơ yêu cầu. Để biết thêm chi tiết, bạn nên liên hệ với cơ quan nhập cư Canada.

  Visa di trú

  Bạn có thể xin visa di trú để định cư Canada trong một thời gian dài. Điều này có thể được cấp cho những người có mục đích làm việc, học tập hoặc gia đình.

  Visa cư trú là loại visa cho phép các công dân nước ngoài đến Canada để tạm trú trong một thời gian nhất định. Visa cư trú Canada có thể được cấp cho các mục đích khác nhau như du lịch, học tập, làm việc tạm thời hoặc tìm việc. 

  Để được cấp visa cư trú Canada, người được yêu cầu phải hoàn thành một số tiêu chí như khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, sức khỏe tốt, tình trạng tài chính khả dụng và không có tiền tố khẩn cấp liên quan đến an ninh quốc gia.

  Chương trình tự do di cư

  Canada có một số chương trình tự do di cư cho những người có năng lực và kinh nghiệm đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp, kinh doanh hoặc nghề nghiệp khác.

  Định cư tạm thời

  Bạn có thể xin visa tạm thời để định cư tạm thời trong một thời gian ngắn, ví dụ như du lịch, kinh doanh hoặc thăm viếng gia đình. Tuy nhiên, visa tạm thời có thời hạn và bạn sẽ phải xin lại hoặc chuyển sang một loại visa khác nếu muốn định cư dài hạn.  Tất cả các cách định cư Canada đều cần qua quy trình xin visa và tuân thủ các quy định và quy tắc của Canada. Bạn nên tìm hiểu và sử dụng cách định cư phù hợp với tình hình và mục 

  Đăng nhận xét

  Mới hơn Cũ hơn