Những nguy cơ có thể gây bệnh cảm lạnh

Loading...
This entry is part 4 of 9 in the series Bệnh cảm lạnh thông thường

Virus cảm lạnh gần như luôn luôn hiện diện trong môi trường, nhưng không có ai bị cả lạnh suốt cả năm, đó là nhờ vào nền tảng điều kiện sức khỏe của mỗi người giúp họ kháng và miễn dịch với virus cảm lạnh. Một số yêu tố nguy cơ dưới đây có thể làm tăng khả năng mắc bệnh cảm lạnh:

Loading...

Yếu tố tuổi tác.

Trẻ em sơ sinh đến 6 tuổi nằm trong diện dễ mắc phải bệnh cảm lạnh nhất vì chúng chưa phát triển khả năng đề kháng với gần như tất cả các loại virus gây bệnh. Tuy nhiên, một hệ thống miễn dịch chưa hoàn thiện không phải là nguyên nhân duy nhất tạo điều kiện chonguy-co-cam-lanh cảm lạnh phát sinh, nó có xu hướng xuất hiện nhiều trên trẻ em không cẩn thận trong quá trình chăm sóc bản thân mà điển hình như lười rửa tay, không che miệng khi ho hay hắt hơi. Cần chú ý với các trẻ em phản ứng với chế độ chăm sóc điều dưỡng hoặc thở qua mũi chủ yếu khi bị cảm lạnh để có biện pháp chăm sóc thích hợp hơn.

Khả năng miễn dịch.

Khi bạn trưởng thành, khả năng miễn dịch – đề kháng trên cơ thể phát triển hoàn thiện hơn đồng thời khả năng phòng ngừa các loại virus gây cảm lạnh cũng tốt hơn. Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi vì thế thường ít bị cảm lạnh hơn nhiều so với trẻ em dưới 6 tuổi. Mặc dù vậy rõ ràng rằng dù trưởng thành và có sức khỏe tốt thì một năm bạn cũng có thể có vài lần nhiễm cảm lạnh, nguyên nhân là do virus thì luôn tồn tại còn hệ thống miễn dịch trên cơ thể người không phải lúc nào cũng mạnh mẽ và hoạt động tốt.

Các mùa trong năm.

Cả trẻ em và người lớn đều dễ bị cảm lạnh trong mùa thu và mùa đông, trong hai mùa này, môi trường cho virus gây cảm lạnh phát triển rất thuận lợi trong khi mọi người thường cố giữ ấm cơ thể bằng cách ở trong nhà nhiều hơn và không khí ẩm mốc làm họ sớm suy giảm khả năng miễn dịch. Với các vùng có thời tiết ấm hơn, cảm lạnh thường xuất hiện nhiều vào mùa mưa cũng cùng với lý do như trên.

Series Navigation<< Nguyên nhân gây bệnh cảm lạnhNhững biến chứng có thể xuất hiện do cảm lạnh >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *