Hướng dẫn vẽ hình người trong một cảnh nhất định

Loading...

Nếu bạn chưa bao giờ cầm bút và vẽ thì với bạn việc vẽ hoàn thiện một hình người quả là một việc khó khăn, tuy nhiên thực tế việc vẽ hoàn chỉnh một hình người với hành động và biểu lộ cảm xúc không khó khăn đến thế nhất là khi bạn đã biết những phương pháp để tiếp cận nó một cách có hệ thống. Bài viết này hướng dẫn bạn cách vẽ hình người sử dụng những hình dây và hình bầu dục để phác thảo chi tiết cơ bản sau đó tô màu để hoàn thiện. Phương pháp này có vẻ cơ bản nhưng ngay cả những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng thường xuyên sử dụng phương pháp này, hãy thử xem nhé!

1. Trước tiên, phác họa một khung cảnh đơn giản.

ve-canh

2. Phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để thể hiện cơ bản cho các chi tiết con người. Sử dụng các đường phân chia tỷ lệ trên khuôn mặt và các bộ phận khác để căn chính xác tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

ve-nguoi-06

3. Phác thảo hình dạng cơ thể và các chi tiết khung cơ bản.

ve-nguoi-05

4. Tiếp tục phác thảo các chi tiết cơ bản khác như khuôn mặt, quần áo, kiểu tóc… Một số chi tiết tỷ lệ trong bài hướng dẫn vẽ khuôn mặt có thể giúp bạn dễ dàng hơn.

Loading...

ve-nguoi-04

5. Tinh chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

ve-nguoi-03

6. Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét cần thiết.

ve-nguoi-02

7. Dùng tẩy để xóa đi các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

ve-nguoi-01

8. Tô màu để hoàn thiện bức vẽ.

ve-nguoi

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *