6 “Nét” để vẽ Dreamcatcher tuyệt đẹp

Loading...

Như đã tỏ tường với nguồn gốc và ý nghĩa của Dreamcatcher trình bày trong bài “Hướng dẫn làm Dreamcatcher” trước đây, hôm nay LTN sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ Dreamcatcher theo kiểu truyền thống với một vài bước đơn giản. Vấn đề là, vẽ Dreamcatcher để làm gì trong khi tự làm nó cũng chỉ mất chưa đầy một giờ đồng hồ? Vì thế trước khi bạn mất thời gian đi đọc các gợi ý dưới đây, xin nhắc bạn rằng bài viết này chỉ bao gồm những hướng dẫn cơ bản dùng cho những bạn muốn vẽ vời nghịch ngợm, thích sáng tạo và đang rảnh rỗi. Nhưng nếu bạn không muốn tặng cho người bạn của mình một chiếc Dreamcatcher mà muốn gửi hình vẽ cho họ thay cho một lời chúc phúc thì hãy đọc tiếp nhé. Furious

1. Vẽ hai hình tròn đường kính gần bằng nhau và cùng một tâm. Đây là chiếc vòng (khung cơ bản) cấu thành một Dreamcatcher bất kỳ.

shot_140102_142613

2. Vẽ thêm một vòng tròn nhỏ cùng một tâm với hai vòng tròn lớn. Đây sẽ là vòng tròn cố định, bạn không nên vẽ vời gì thêm bên trong vòng tròn này, thay vào đó, các nét vẽ trang trí cho Dreamcatcher bắt buộc phải bao quanh và lấy vòng tròn này làm tâm điểm.

Bắt đầu từ vòng tròn nhỏ này, thực hiện vẽ trang trí cho Dreamcatcher bằng cách vẽ hình ngôi sao, chiếc lá hay cánh sen như trong hình vẽ dưới đây. Lưu ý rằng, chúng phải được phân phối với tỷ lệ thích hợp để nhìn thật cân đối.

shot_140102_142831

3. Vẽ các nét nhỏ như đang bện thừng và bo tròn theo hai đường tròn ban đầu. Các nét vẽ càng mềm mại càng tốt.

Loading...

shot_140102_1429104. Vẽ lông vũ cho Dreamcatcher. Lông vũ phải được treo nằm bên dưới các vòng tròn theo hướng nhìn. Một Dreamcatcher truyền thống đơn giản chỉ cần bao gồm một lông vũ, nhưng trong các bức vẽ bạn có thể thêm nhiều hơn để làm nổi bật màu sắc và tâm huyết của bạn.

shot_140102_142948

5. Tối ưu lại bản phác thảo. Tại đây, dùng bút vẽ chính tô lại những nét phác thảo cần giữ lại, sau đó dùng tẩy để xóa đi các nét vẽ dư thừa khác. Sau bước này sẽ là bước tô màu, hầu như màu sắc sẽ che lấp hết các nét phác thảo chính vì thế không cần quá cầu kỳ trong bước tối ưu bản thảo.

shot_140102_143005

6. Tô màu để hoàn thành một bức vẽ Dreamcatcher. Màu sắc được đề xuất là màu nâu với các phương pháp đậm nhạt đổ bóng mềm mại. Bạn cũng có thể trang trí thêm các chi tiết khác để bức hình của mình trông xinh động hơn.

shot_140102_143024

PrayHừm! Vậy là hoàn thành bức vẽ Dreamcatcher, khá đơn giản phải không nào? Hãy nhớ rằng, luôn cầu phúc cho người mà bạn dự định sẽ tặng bức vẽ này trong suốt quá trình hoàn thành các chi tiết dù là nhỏ nhất!

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *