Hướng dẫn vẽ Chibi dựa trên nhân vật hoạt hình

Loading...

Trong số chúng ta – những người đã đang và sẽ đọc bài viết này chắc hẳn đều có một nhân vật hoạt hình thần tượng từ thuở nhỏ, bạn thường thể hiện thần tượng của mình bằng phương pháp nào ? Qua cách ăn mặc, qua lời ăn tiếng nói, qua suy nghĩ hay một hình thức khác, cá nhân tôi thích tự mình ngồi chăm chút từng nét vẽ để thể hiện cảm nhận của tôi về thần tượng của mình. Nếu bạn giống như tôi, có thể tham khảo Hướng dẫn vẽ Chibi dựa trên nhân vật hoạt hình trong bài viết dưới đây.

shot_131220_092450

Trong bài viết này, tôi vẽ Naruto – ninja thần tượng của tôi, bạn có thể tìm nhân vật hoạt hình bất kỳ để thay thế và thực hiện theo các hướng dẫn cơ bản bên dưới.

1. Đặt hình mẫu nhân vật gần với bản vẽ để tiện qua sát các đường nét và tư thế. Vẽ tư thế của nhân vật nhưng dựa trên hình dáng Chibi cơ bản. Trong bài hướng dẫn vẽ chibi cơ bản, mình cũng đã có đề cập qua về sự nổi bật của một chibi với cái đầu rất lớn và thân người nhỏ hơn một chút, hãy chú ý đến đặc điểm này.

shot_131220_092458

2. Vẽ các chi tiết trên khuôn mặt. Vì cái đầu lớn hơn khá nhiều so với thân thể nên các chi tiết trên khuôn mặt cũng phải lớn một chút đặc biệt là đôi mắt. Với mũi và miệng thì không cần quá phức tạp, thậm chí bạn có thể vẽ mũi chỉ với một dấu chấm lớn. Naruto có 3 ria mỗi bên nên hãy chú ý để giữ lại đặc điểm nổi bật này.shot_131220_092504

3. Vẽ tóc và các chi tiết khác trên đầu sao cho giống với phiên bản nhân vật gốc.
shot_131220_092510

Loading...

4. Vẽ thêm tai và các đường hàm dưới dựa theo phác thảo ban đầu.shot_131220_092516

5. Vẽ trang phục bằng đơn giản hơn một chút bằng cách loại bỏ đi những đường nhăn trên quần áo. Chú ý đảm bảo giữ lại những chi tiết mang tính hình tượng cho nhân vật, trong trường hợp này là bộ quần áo ninja với một băng đùi.shot_131220_092523

6. Tô lại các nét chính và tẩy đi những nét phác thảo ban đầu dư thừa.shot_131220_092529

7. Tô màu để hoàn thiện bức vẽ.
shot_131220_092535Trên đây là những hướng dẫn chung cơ bản, nghệ thuật là phải sáng tạo vì thế đừng ngại ngần thêm vào hay loại bỏ những chi tiết khi bạn cảm thấy thích, chính điều đó tạo nên phong cách riêng của bạn. Khi vẽ Chibi dựa trên một nhân vật hoạt hình, hãy chú ý rằng bản vẽ Chibi của bạn phải thực sự trông ngộ nghĩnh dễ thương, nổi bật với cái đầu và đôi mắt thật lớn. Vẽ một nhân vật hoạt hình là robot, bạn phải thực hiện nhân hóa nó một chút để đảm bảo đang vẽ Chibi chứ không phải đang dùng giấy than và tô lại đường nét nhân vật.

 

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *