Hướng dẫn trang điểm chi tiết cho người mới bắt đầu

Loading...

Bạn vừa mới đi đến quyết định sẽ trang điểm để thay đổi bản thân trong thời gian sắp tới. Hãy yên tâm, đây là quyết định hoàn toàn đúng đắn, trang điểm cũng như chăm sóc sức khỏe cho bản thân là nhu cầu hoàn toàn chính đáng đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ, hiệu quả của việc trang điểm không chỉ dừng lại ở thẩm mỹ của người được trang điểm mà về lâu về dài nó là nền tảng cho sự tự tin ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai của bạn sau này.

Được rồi. Nếu bạn đã quyết tâm, bước đầu có thể hơi bỡ ngỡ và có thể gặp một chút khó khăn vì thế trong bài viết này, LTN sẽ hướng dẫn khái quát cho bạn các bước trang điểm cho người mới bắt đầu. Cùng làm nhé!

1. Rửa mặt. Đây là công việc đầu tiên phải thực hiện trước khi trang điểm. Rửa mặt bằng các loại sữa có nồng độ nhẹ để làm sạch tạp chất và tế bào chết trên khuôn mặt từ đó tạo môi trường da tốt nhất để tăng hiệu quả trang điểm sau đó.

rua-mat

2. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm nồng độ nhẹ. Da ẩm giúp mỹ phẩm trang điểm trông mềm mại hơn, đặc biệt nếu da bạn bị khô kem dưỡng ẩm là bắt buộc phải sử dụng trước khi trang điểm. Tham khảo thêm trong bài viết này các “Hướng dẫn trang điểm cho da khô“.

shot_140107_162703

3. Bắt đầu bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm. Chọn một loại kem che khuyết điểm có màu nền gần giống như màu da mặt bạn và sáng hơn một chút, áp dụng chúng trên các vùng da “không đẹp” như quầng thâm nơi mắt, những vùng có mụn, sẹo hay vết nám… Tiếp tục áp dụng một lớp mỏng kem che khuyết điểm lên các vùng da khác cho đồng đều.

shot_140107_162734

Loading...

4. Sử dụng phấn trang điểm. Dùng phấn trang điểm có màu sáng hơn một chút so với màu da để làm da trắng hơn, dùng chổi trang điểm chuyên dụng để phân phối lớp phấn đều hơn sau đó dùng bông trang điểm để đi vào trang điểm các chi tiết phức tạp.

shot_140107_162800

5. Tiến hành trang điểm cho mắt. Trang điểm cho mắt là một trong những kỹ thuật trang điểm phức tạp bậc nhất trên khuôn mặt. Nó được chia ra thành nhiều bước trang điểm mà bạn có thể tham khảo trong bài viết này: “Hướng dẫn trang điểm mắt bằng kỹ thuật cơ bản“.

shot_140107_162815

6. Trang điểm cho môi. Đôi mắt là cửa đổ tâm hồn, còn đôi môi là lối vào. Lối vào càng đẹp thì càng nhiều người muốn vào và bị “hút hồn”. Nếu như bạn đang có một đôi môi quá khô không được chăm sóc cẩn thận, hãy tham khảo bài viết “Làm thế nào để môi ẩm và mềm” và thực hiện theo trước khi đi vào trang điểm thật sự cho đôi môi.

trang-diem-moi

Về cơ bản, trang điểm cho môi được xem là đơn giản nhất nếu yêu cầu của bạn không quá cầu kỳ như sắp dự tiệc hay tham dự một buổi lễ quan trọng. Chỉ cần áp dụng một loại son môi phù hợp cộng với việc dưỡng ẩm đôi môi là đủ để bạn có đôi môi khá tuyệt vời rồi.

7. Tạo kiểu tóc phù hợp. Mái tóc của bạn cần được chăm sóc thường xuyên để đảm bảo khỏe đẹp, tùy vào môi trường sử dụng trang điểm mà các kiểu tóc khác nhau sẽ cần được sử dụng.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *