Làm thế nào để trang điểm cho da dầu (nhờn)

Loading...

Hầu hết mọi người đều có làn da dầu hoặc nhờn, sẽ cần thêm một chút tinh tế và tỉ mỉ cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi áp dụng trang điểm cho một làn da dầu. Dưới đây là những chú ý quan trọng để đạt hiệu quả cao khi trang điểm cho một làn da dầu.

1. Tẩy tế bào chết. Với bất kỳ kiểu da nào, trước khi trang điểm đều cần phải được tẩy sạch tế nào chết. Tế bào chết thường sớm hay muộn cũng sẽ biến mất khỏi khuôn mặt bạn và nếu nó không biến mất trước khi bạn trang điểm thì sau đó nó sẽ mang theo các loại mỹ phẩm, phấn son mà bạn đã áp dụng trong khi trang điểm trước đó đồng thời để lại những khiếm khuyết không đáng có trên khuôn mặt. Có nhiều phương pháp để tẩy tế bào chết trong đó bao gồm cả những cách tỉ mỉ để tẩy tế bào chết trên từng bộ phận của cơ thể như môi hay mắt… Sử dụng các loại kem chuyên dụng để tẩy tế bào chết, trong khi sử dụng chú ý chà nhẹ làn da trên khuôn mặt để tăng thêm hiệu quả tẩy tế bào chết. 

shot_131217_110117

2. Dưỡng ẩm. Da khô hay dầu đều cần có một độ ẩm tốt đảm bảo hấp thu được các mỹ phẩm khác khi trang điểm, da dầu không có nghĩa là da ẩm thậm chí độ dầu trên da đôi khi còn ngăn ngừa hoàn toàn tiếp xúc của mỹ phẩm trang điểm với làn da trên khuôn mặt bạn. Sử dụng một loại kem dưỡng ẩm bất kỳ có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để làm ẩm làn da trước khi trang điểm.

shot_131113_151612

3. Sử dụng kem tạo nền. Kem tạo nền là kem có màu gần giống với làn da mặt của bạn nhưng sáng hơn một chút, màu sắc được đề nghị là màu nâu sáng hoặc màu kem nhạt. Thoa đều kem tạo nền lên da mặt tạo ra một lớp mỏng vừa đủ để lấp đầy các khiếm khuyết trong đó có lỗ chân lông, sẹo mờ hay các vết rỗ và tan nhang.

Loading...

shot_131217_110128

4. Chờ một vài phút để kem tạo nền ngấm vào làn da sau đó sử dụng phấn trang điểm tạo nền. Sẽ cần một vài phút để kem tạo nền thấm sâu vào làn da của bạn, trong thời gian chờ đợi bạn có thể thực hiện trang điểm cho mắt hay thực hiện vẽ lông mày. Sau đó áp dụng một loại phấn trang điểm phù hợp bằng chổi trang điểm và làm cho khuôn mặt của bạn trông tự nhiên hơn. Phấn trang điểm là dạng bột mịn, hạt nhỏ sẽ giúp lấp đầy các khiếm khuyết trên khuôn mặt khi sử dụng.

shot_131217_110135

5. Tiến hành trang điểm bình thường. Các bước trên để nhằm chuẩn bị và biến làn da dầu của bạn thành một làn da bình thường dễ dàng hấp thu các loại mỹ phẩm trang điểm khác. Sau khi đã thực hiện các bước này, bạn có thể thực hiện các bước trang điểm bình thường khác.

shot_131217_110141

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *