6 cách để từ bỏ thói quen xấu với đôi môi

Loading...

Bạn có bao giờ tự làm ẩm đôi môi của mình bằng nước bọt? Tôi đảm bảo là có, tuy nhiên việc này không giúp gì cho bạn để chữa một đôi môi khô hay nứt nẻ mà nó còn là một thói quen xấu gây kích ứng, làm tổn thương thể trạng và thẩm mỹ của đôi môi. Hướng dẫn dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý để chúng ta cùng quên đi thói quen này.

1. Đảm bảo đủ nước cho cơ thể và đôi môi. Hầu hết mọi người thường dùng nước bọt làm ẩm đôi môi khi họ cảm thấy nó khô và rát và đó là triệu chứng của một đôi môi thiếu nước và độ ẩm. Đảm bảo đủ nước cho đôi môi của bạn bằng cách uống ít nhất 2 lít nước hoặc 8 ly nước to mỗi ngày.

2. Sử dụng các loại kem dưỡng môi. Các loại kem dưỡng môi thường tạo ra một lá chắn để đảm bảo đôi môi của bạn không bị thoát nước và độ ẩm, chúng thực sự có mùi vị “không hề ngon” nên sẽ là một điều kiện để ngăn ngừa thói quen dùng lưỡi và nước bọt để làm ẩm đôi môi của bạn.

shot_131206_164700

3. Sử dụng các loại dầu bôi trơn hàng ngày trước khi đi ngủ. Các loại dầu bôi trơn giúp bảo vệ đôi môi bằng cách dưỡng ẩm và làm cho đôi môi của bạn mềm mại và ướt át hơn vào ngày hôm sau.

shot_131206_164707

Loading...

4. Sử dụng son dưỡng môi trước khi bạn đi tắm. Hơi nước và sức nóng trong bồn tắm hoặc từ vòi hoa sen sẽ làm thay đổi đột ngột môi trường xung quanh đôi môi, một ít lượng hơi nước nóng này sẽ ngấm vào đôi môi của bạn và không bị dời đi sau đó do được bảo vệ bới lớp son dưỡng môi.

shot_131206_164714

5. Cẩn thận khi trời lạnh. Trời lạnh thường làm cho môi trường xung quanh nó bị giảm độ ẩm dẫn đến môi khô rát, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đầy đủ son dưỡng môi trước khi tiếp xúc với loại không khí này.

shot_131206_164719

6. Bôi những thứ mà bạn ghét lên đôi môi. Điều này nghe có vẻ tiêu cực mặc dù nó khá là hiệu quả. Tạo ra một dung dịch an toàn sử dụng các hương vị mà bạn cảm thấy khó chịu như mùi hành, mùi tỏi… sau đó thoa đều lên đôi môi của bạn và chắc chắn bạn sẽ không muốn có mùi khó chịu này trên đôi môi của bạn đâu.

shot_131206_164725

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *