Cách nấu món thịt bò kho gừng

Thịt bò kho gừng là một trong những món ăn rất phù hợp trong các bữa cơm gia đình, món này khi ăn nóng rất ấm bụng và phù hợp với thời tiết lạnh giá cuối đông đầu xuân. Vào mùa hè gia đình bạn vẫn có thể chế biến thịt bò kho gừng và ăn nguội và chú ý nên nấu thêm một chút cơm vì món này rất ngon đấy nhé. Dưới đây là nguyên liệu cần thiết và cách chế biến món thịt bò kho gừng ngon tuyệt!

thit-bo-kho-gung

Nguyên liệu nấu món thịt bò kho gừng

  1. Thịt bò loại 2: 1000 gam.
  2. Mỡ phần 300 gam.
  3. Phụ gia bao gồm: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, tỏi khô, hành khô, húng lìu, gừng.

Quy trình chế biến thịt bò kho gừng

1. Thịt bò thái miếng vuông to mỗi chiều dài từ 8 cm đến 10 cm , dầy từ 1 cm đến 1,5 cm. Ướp thịt với húng lìu, hạt tiêu, tỏi khô băm nhỏ, nước mắm.

2. Mỡ phần thái to bằng ngón tay, dài bằng chiều dài miếng thịt.

3. Đặt miếng mỡ vào giữa miếng thịt bò, cuộn tròn lại dùng dây buộc như gói giò.

4. Gừng thái miếng mỏng. Xếp một lượt dưới đáy nồi, phần còn lại xếp lẫn với thịt bò. Pha nước mắm, đường với một ít nước sôi rồi đổ vào nồi thịt. Đưa nồi lên bếp, đậy kín vung, đun nhỏ lửa tới khi thịt chín nhừ. Gắp thịt ra, cắt bỏ dây buộc, thái miếng mỏng khoanh tròn, bầy vào đĩa cùng ít lát gừng. Múc nước khi thịt dội lên trên.

Yêu cầu cảm quan

Thịt màu đỏ nâu, thái đều miếng, cuộn đều nhau, chín nhừ. Nước khi còn ít, sánh, thịt kho xong phải thơm đậm mùi gừng, khi ăn có lẫn vị mặn và ngọt.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *