Sơ qua về “khái niệm” mụn trứng cá

This entry is part 1 of 8 in the series Mụn trứng cá

Mụn trứng cá là tình trạng về da khi mà các lỗ chân lông bị bịt kín bởi tế bào chết và dầu. Mụn trứng cá xuất hiện nhiều nhất trên mặt, cổ, ngực, lưng và vai. Mụn trứng cá không gây nguy hiểm tính mạng nhưng gây khó chịu dai dẳng nơi vùng da mọc mụn và gây mất thẩm mỹ cho vùng da xuất hiện mụn.

Mụn trứng cá - Khái niệm

Mụn trứng cá – Khái niệm

Tổn thương gây ra do mụn trứng cá thường mất một vài ngày để lành hoàn toàn, một số trường hợp nặng hơn có thể mất đến một tuần hoặc hơn nữa. Trong khi mụn này phục hồi, các mụn khác có thể xuất hiện và không kiểm soát được.

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá mà các hậu quả sau này là khác nhau. Các mụn nhỏ và mức độ nhẹ thường không để lại sẹo trong khi với các mụn có tính chất nặng (nhiều trường hợp gây ra viêm) có khả năng cao để lại sẹo lâu dài.

Tin tốt là mụn trứng cá hoàn toàn có thể chữa khỏi với các phương pháp đa dạng. Điều trị càng sớm thì càng ít hậu quả giúp giảm nguy cơ tổn thương về thể chất và thẩm mỹ.

Đây là bài khởi đầu trong Series về điều trị mụn trứng cá do LTN đăng tải, theo dõi các bài viết tiếp theo trong series để nắm bắt một cách rõ ràng các khái niệm, nguyên nhân, triệu chứng, cách phương pháp điều trị và phòng ngừa thích hợp nhất.

Series NavigationCác triệu chứng và dấu hiệu của mụn trứng cá >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *