Làm thế nào để giảm nguy cơ bị cảm lạnh

Loading...
This entry is part 9 of 9 in the series Bệnh cảm lạnh thông thường

Vắc-xin không được phát triển để phòng chống bệnh cảm lạnh thông thường vì có quá nhiều loại virus có thể gây ra bệnh cảm lạnh. Tuy nhiên bạn vẫn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh bằng cách giảm và làm chậm quá trình lây lan cảm lạnh từ virus. Dưới đây là một vài đề xuất.

Loading...
  1. Rửa tay. Thường xuyên rửa tay và rửa thật kỹ, tốt nhất nên sử dụng các loại xà bông diệt khuẩn khi rửa tay. Việc này giúp làm giảm nguy cơ lây lan do tiếp xúc trực tiếp với virus cảm lạnh.
  2. Đảm bảo môi trường sạch sẽ. Giữ không gian và đồ vật xung quanh nhà sạch sẽ đặc biệt là khi trong nhà có người mắc bệnh cảm lạnh. Đối với các đồ chơi của trẻ em cần phải được vệ sinh định kỳ.
  3. Ngăn ngừa virus lây lan. Virus cảm lạnh chủ yếu lây lan qua đường hắt hơi, vì thế đảm bảo sử dụng khăn giấy che miệng khi hắt hơi và rửa tay thật sạch sau đó.

    Cảm lạnh ở trẻ em

    Cảm lạnh ở trẻ em

  4. Không dùng chung. Không dùng chung đồ vật với người khác kể cả người trong gia đình khi họ đang mắc bệnh cảm lạnh. Quá trình tiếp xúc chung có khả năng cao dẫn đến virus cảm lạnh lây lan, hãy chắc chắn rằng bạn không uống chung một ly nước, không dùng chung một chiếc kính… với bất cứ ai đang mắc hoặc có triệu chứng mắc bệnh cảm lạnh.
  5. Cách ly. Nếu có thể, tránh xa hoàn toàn người bị cảm lạnh để đảm bảo giảm tối đa nguy cơ lây lan.
  6. Môi trường. Trẻ em có khả năng mắc bệnh cảm lạnh cao hơn nhiều so với người lớn vì thế khi chọn các môi trường học tập cho con em mình hãy xem xét và chọn một môi trường sạch sẽ được vệ sinh định kỳ và lành mạnh nhất.

Như đã nói, ngay cả khi bạn đã phòng ngừa rất kỹ càng bạn hoặc người thân của bạn vẫn có thể mắc bệnh cảm lạnh, kiến thức chung về cảm lạnh có trong series này là tối thiểu cần thiết có thể giúp bạn nhận biết, phòng tránh và tìm ra các phương pháp điều trị thích hợp khi bạn hoặc người thân mắc bệnh cảm lạnh.

Series Navigation<< Dùng thuốc gì khi mắc bệnh cảm lạnh
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *