Làm thế nào để phòng chống bệnh Gút ?

Loading...
This entry is part 6 of 6 in the series Bệnh gút

Trong thời gian chưa mắc bệnh Gút hoặc đã bị mắc bệnh nhưng đang trong giai đoạn chưa bị các triệu chứng của bệnh Gút hành hạ, bạn có thể thực hiện chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp phòng chống bệnh Gút tấn công trong tương lai.

 1. Uống nhiều nước hàng ngày. Khối lượng được khuyên dùng là vào khoảng từ 2 đến 4 lít nước mỗi ngày. Nước nên chiếm nửa trên tổng số khối lượng thức ăn đưa vào cơ thể hàng ngày. Không sử dụng các loại đồ uống ngọt và có ga, đặc biệt tránh xa các loại đồ uống có chứa thành phần fructose corn syrup cao với hàm lượng cao.

  Cách phòng chống bệnh Gút

  Cách phòng chống bệnh Gút

  Loading...
 2. Hạn chế uống rượu bia. Rượu bia là có hại cho sức khỏe đặc biệt là đối với các bệnh nhân. Bệnh nhân bệnh Gút cũng không ngoại lệ, nên hạn chế hoặc tốt nhất là tránh hoàn toàn nếu có thể việc sử dụng rượu bia. Các nghiên cứu khoa học gần đây khẳng định rằng, rượu và đặc biệt là bia rất có hại cho người bị bệnh Gút trong đó nam giới có một tỉ lệ cao tác động này.
 3. Sử dụng một chế độ ăn uống lành mạnh. Người bị bệnh Gút đặc biệt nên hạn chế sử dụng những thực phẩm giàu chất đạm, thay vào đó tăng cường thêm rau củ quả, trái cây và ngũ cốc vào chế độ ăn uống hàng ngày.
 4. Thay thế chất đạm bằng các sản phẩm protein trong sữa không béo. Nghiên cứu chứng minh rằng, các sản phẩm sữa không béo rất tốt cho người bị bệnh Gút, nó duy trì lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể hoạt động khỏe mạnh trong khi không tổng hợp thêm Acid Uric trong máu.
 5. Hạn chế thực phẩn từ thịt, cá, các loại gia cầm. Ăn một lượng ít các loại thực phẩm này là chấp nhận được, tuy nhiên nếu bạn ăn càng nhiều thì càng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh Gút có cơ hội tấn công trở lại.
 6. Duy trì trọng lượng cho cơ thể. Giảm cân là cách hiệu quả để giảm nguy cơ bị bệnh Gút và tái phát bệnh Gút. Thực hiện các phương pháp giảm cân lành mạnh thông qua chế độ ăn uống và các bài tập thể dục. Tuyệt đối không thực hiện giảm cân bằng các chế độ ăn kiêng khắc nghiệt và ăn chay vì chúng tạm thời gia tăng lượng acid uric trong máu là nguyên nhân tái phát bệnh Gút.
Series Navigation<< Làm thế nào để hỗ trợ điều trị bệnh Gút thông qua phong cách sống
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *