Môi mềm và ẩm chỉ với 4 bước đơn giản diệu kỳ

Loading...

Bạn đang có một đôi môi khô và nứt nẻ, 4 bước diệu kỳ dưới đây sẽ làm cho đôi môi của bạn mềm mại và ẩm ướt hơn mỗi ngày.

CÁC BƯỚC CHĂM SÓC CHO MÔI MỀM HƠN

1. Uống nhiều nước. Khi môi bạn khô và nứt nẻ, đó là một biểu hiện bình thường của cơ thể cho thấy rằng nó đang “khát nước”. Uống 8 ly nước lớn tương đương với hơn 2 lít nước mỗi ngày và có thể nhiều hơn khoảng đó.

shot_131127_131705

 

2. Tẩy tế bào chết trên đôi môi mỗi vài ngày. Thực hiện việc này bằng cách rửa qua môi bằng nước ấm sau đó dùng bàn chải đánh răng có lông mềm cọ sát nhẹ nhàng đôi môi của bạn vài lượt bắt đầu từ khóe môi đi vào giữa.

Có nhiều hơn phương pháp tẩy tế bào chết trên đôi môi và bạn có thể tìm thấy trong bài viết “Làm thế nào để không bị khô môi vào mùa đông“.

shot_131129_112131

3. Đừng sử dụng kem thoa môi thương hiệu Chapstick. Chapstick là một loại mỹ phẩm dưỡng môi nhập khẩu từ USA gần đây được khá nhiều chị em lựa chọn nhưng nó cung cấp cho bạn thêm các hiệu ứng làm khô môi và để ngăn chặn điều này bạn lại phải sử dụng nó thường xuyên với mật độ cao hơn. Cố gắng sử dụng các loại son dưỡng môi như Nivea, Softlips, hoặc Burts Bees với nồng độ nhẹ, bạn có thể tìm thấy các loại son dưỡng môi này tại các hiệu thuốc hay cửa hàng mỹ phẩm bất kỳ.

Loading...

shot_131202_163313

3. Luôn sẵn sàng để chăm sóc đôi môi của bạn ở bất cứ đâu. Bạn không nên ra ngoài nếu không mang theo một loại son dưỡng môi bất kỳ nhất là trong mùa đông. Không khí khô với độ ẩm thấp kèm thêm việc ra gió khiến đôi môi của bạn dễ dàng bị khô và nứt nẻ. Vào mùa xuân, son dưỡng môi của bạn nên có thành phần SPF 15+ trong khi vào mùa hè phải là 20+ để chống lại ánh nắng mặt trời.

shot_131202_163307

4. Chăm sóc môi với kế hoạch lâu dài và kiên nhẫn. Đừng nghĩ rằng bạn sẽ có đôi môi hoàn hảo sau khi sử dụng mỹ phẩm và các phương pháp chăm sóc khác chỉ sau một đêm. Sử dụng Vaseline hoặc son dưỡng môi hai lần một ngày. Bạn sẽ thấy tác dụng trong vòng một tuần hoặc lâu hơn.

shot_131206_162222

Không nên liếm môi thường xuyên mặc dù nó có thể làm đôi môi của bạn đẹp hơn và ẩm hơn trong vài giây. Sau đó nó có thể gây những hiệu ứng tệ hại hơn làm cho đôi môi của bạn khô và nứt nẻ nhiều hơn nữa.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *