Làm thế nào để biết nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai kỳ

Loading...
This entry is part 2 of 3 in the series Bệnh tiểu đường thai kỳ

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ.

Các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chính xác lý do tại sao một số phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Vì thế để tìm hiểu nguyên nhân về bệnh tiểu đường thai kỳ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự thay đổi lượng Glucose trong cơ thể khi phụ nữ mang thai.

Cơ thể của bạn sẽ tiêu hóa thức ăn và chuyển hóa nó thành năng lượng (chủ yếu là Glucose). Tuyến tụy sẽ giúp sản xuất Insulin – một hormone giúp chuyển glucose từ máu vào tế bào của cơ thể, nơi nó được sử dụng làm năng lượng.

Trong khi mang thai, nhau thai kết nối với thai nhi đang lớn, cung cấp máu cho thai nhi ở mức độ cao và thay đổi tùy theo các kích thích tố. Quá trình này làm giảm khả năng sản xuất Insulin từ tuyến tụy, vì thế Glucose không được chuyển hóa từ máu vào tế bào và bị giữ lại trong máu. Hầu hết phụ nữ mang thai đều có lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường đặc biệt là sau khi ăn.

Loading...

Khi thai nhi phát triển càng lớn, Insulin càng bị ức chế và lượng đường trong máu càng tăng cao. Với người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, khi lượng đường đạt đến một mức nào đó có thể ảnh hưởng đến khả năng phát triển của thai nhi. Tiểu đường thai kỳ thường phát triển trong nửa cuối của thời kỳ mang thai – đôi khi sớm nhất là vào tuần thứ 20.

Yếu tố nguy cơ trong tiểu đường thai kỳ.

Bất kỳ người phụ nữ mang thai nào cũng có thể mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, tuy nhiên phụ nữ thuộc những thể loại dưới đây có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn những người khác.shot_140321_163530

  1. Mang thai sau khi 25 tuổi.
  2. Gia đình có người từng mắc bệnh này bao gồm cả bệnh tiểu đường chung chứ không chỉ bao gồm tiểu đường thai kỳ.
  3. Đã từng mắc tiểu đường thai kỳ trong những lần trước có thể tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.
  4. Thai nhi quá lớn ( trên 4kg) hoặc đã từng có thai chết lưu cũng có thể nâng cao khả năng mắc bệnh tiểu đường khi mang thai.
  5. Theo một thống kê thì phụ nữ châu phi da đen, châu mỹ da đỏ và châu á da vàng có nguy cơ cao hơn mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. (Chưa lý giải được).
Series Navigation<< Làm thế nào để nhận biết triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai ?Làm thế nào với biến chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *