Làm thế nào để làm ấm căn nhà (phòng) của bạn

Loading...

Bạn đang cảm thấy lạnh và thực sự chưa có điều kiện để có một căn nhà phù hợp với một chiếc lò sưởi. Không sao, có nhiều cách để chúng ta có thể cảm thấy ấm áp hơn cho dù ngoài trời nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Thực hiện các hướng dẫn dưới đây và bạn chắc chắn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều trong mùa đông năm nay. Một số hướng dẫn sẽ yêu cầu không gian và vật chất, nếu bạn không thể có được các điều kiện đó, thực hiện các hướng dẫn khác cũng sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn nhiều.

LÀM ẤM CĂN NHÀ NGAY CẢ KHI BẠN KHÔNG CÓ LÒ SƯỞI.

Không gian là điều kiện quyết định cao nhất đến nhiệt độ xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến bạn, không cần sử dụng lò sưởi mà hãy áp dụng một vào hướng dẫn để cải thiệt nhiệt độ phòng dưới đây.

1. Đóng tất cả các cửa chính và cửa sổ để ngăn gió và không khí lạnh tràn vào căn phòng. Một căn phòng kín thường có nhiệt độ cao hơn hẳn nhiệt độ bên ngoài, hãy chú ý và nhớ rằng bạn vẫn cần một lỗ thông khí hay một đường thoát gió để không bị nghẹt thở vì thiếu oxy.

lam-am-nha-1

2. Sử dụng cửa sổ trong để đón nhận ánh nắng. Ánh nắng có thể mang theo nhiệt độ của nó đi vào căn phòng của bạn như một dạng ánh sáng thông qua các ô cửa kính hoặc cửa nhựa trong. Thật đáng mừng là nhiệt độ thường đi vào và không thoát ra ngoài theo đường ngược lại.

3. Sử dụng rèm cửa. Rèm cửa kết hợp với các cửa kính hay cửa nhựa trong sẽ giúp ngôi nhà bạn trở nên ấm áp hơn. Mở rèm cửa khi ánh nắng chiếu vào và đồng thời hấp thu nhiệt độ cho căn phòng nhà bạn đồng thời đóng rèm lại khi đêm xuống để ngăn ngừa sự thất thoát của nhiệt độ.

lam-am-nha-2

4. Tạo ra một môi trường kín. Nhét khăn vào các khe cửa – nơi mà gió có thể mang theo không khí lạnh đi vào trong căn phòng của bạn.

5. Hấp thu càng nhiều ánh nắng càng tốt. Kiểm tra không gian xung quanh nhà, đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ tối đa các vật cản ánh sáng tiếp xúc trực tiếp với căn phòng nhà bạn. Tiếp tục tạo không gian thoáng cho bức tường nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, không kê nhiều vật dụng cản nhiệt như tủ gỗ, bàn bếp… sát bức tường này.

lam-am-nha-3

Loading...

6. Đóng kín các phòng không sử dụng. Sự lưu thông không khí sẽ làm cho căn phòng nhà bạn lạnh hơn, đóng kín chúng và bất kỳ khi nào có nhu cầu sử dụng bạn sẽ không còn thấy nó quá lạnh lẽo.

7. Sử dụng thảm trải sàn nhà. Thảm trải sàn ngăn ngừa nhiệt lạnh từ sàn nhà, ít nhất chân bạn cũng không còn cảm thấy giá buốt khi tiếp xúc trực tiếp với sàn lát gạch hay sàn lát gỗ.

lam-am-nha-4

8. Thêm vật liệu cách nhiệt trên mái nhà. Nếu trần nhà bạn bằng ngói hoặc bằng bê tổng mỏng, chắc chắn không khí lạnh sẽ thấm dần qua trần và tràn vào căn phòng nhà bạn một cách từ từ. Bạn có thể làm gì để tránh điều này, cách tốt nhất là sử dụng một loại vật liệu cách nhiệt trên mái nhà, chúng cũng không quá tốn kém trong khi khá hiệu quả để làm cho ngôi nhà bạn ấm áp hơn.

9. Nấu nướng.

  • Sử dụng máy nướng bánh sẽ làm khô không khí trong phòng bếp và làm nó ấm dần lên. Nướng bánh trong quá trình bạn nấu ăn sẽ giúp bạn ấm áp hơn trong suốt quá trình làm việc.
  • Hạn chế nấu các món sinh ra hơi nước điển hình như sử dụng nồi áp suất, luộc rau, hấp đồ.

lam-am-nha-5

10. Thắp một ngọn nến. Chỉ một ngọn nến nhỏ nhưng khi thắp lên nó sẽ cung cấp một khối lượng nhiệt không nhỏ đủ để cải thiện nhiệt độ phòng trong nhà bạn.

lam-am-nha-6

11. Sử dụng các bóng đèn sợi đốt. Mặc dù bạn sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn nhưng những bóng đèn sợi đốt là phương pháp cực kỳ hiệu quả để tăng thêm nhiệt độ phòng. Các bóng đèn LED hoặc huỳnh quang không có tác dụng tương tự.

lam-am-nha-7

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *