Hướng dẫn trang trí giáng sinh trong nhà theo kiểu truyền thống

Loading...

Trang trí một ngôi nhà là phương pháp đơn giản nhất để tạo dựng không khí cho một ngày lễ giáng sinh đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Hướng dẫn dưới đây giúp bạn trang trí ngôi nhà của mình theo kiểu truyền thống đậm chất noel.

1. Chuẩn bị một cây thông Noel. Rất nhiều người coi cây thông là biểu tượng không thể thiếu trong dịp giáng sinh, nó tạo ra không khí của một ngày lễ thực sự và mang theo tinh thần giáng sinh đến không gian xung quanh. Có một số cách phổ thông thường xuyên được sử dụng để trang trí cây thông noel, tuy nhiên bạn cũng có thể sáng tạo để có một cây thông theo phong cách riêng hoàn toàn mới. Dưới đây là một vài gợi ý. 

merrychristmas

  • Sử dụng đèn dây nhấp nháy. Một dây đèn nháy sẽ tạo thêm rất nhiều màu sắc sặc sỡ cho cây thông noel, bạn có thể đi dây thành hình ngôi sao, hình ông già noel, hình tán, hình vòm hay chỉ đơn giản là giăng đều các dây đèn khắp trên thân cây. Tự thân màu sắc của dây đèn khi sáng sẽ làm cho cây thông nhà bạn trở nên thật nổi bật đặc biệt là vào buổi tối.
  • Sử dụng đồ trang trí. Nhứng đồ trang trí cho cây thông noel được bày bán rất nhiều trên các tuyến phố và với giá không hề đắt. Bạn có thể mua những quả bóng tròn, những ngôi sao, hình ảnh ông già noel… với các màu sắc sặc sỡ và treo chúng trên cây thông nhà bạn. Bạn cũng có thể tự mình chế tác ra những đồ dùng trang trí này bằng cách sáng tạo từ trí tưởng tượng cộng với sự khéo léo nơi đôi bàn tay.

Bạn có thể sử dụng bột mỳ hay bột gạo để tạo thành những đồ vật trang trí cực kỳ bắt mắt cho cây thông noel. Xem hướng dẫn.

Loading...
  • Thêm một ngôi sao lớn trên điểm cao nhất của cây thông noel. Chẳng biết truyền thống này bắt nguồn từ đâu, nhưng vì nó là truyền thống nên bạn cũng nên thêm cho cây thông nhà mình một ngôi sao sặc sỡ để tăng không khí lễ giáng sinh cho gia đình.
  • Trang trí xung quanh cây thông noel. Bạn có thể mua những lọn bông trắng hoặc sử dụng pháo kim tuyến để tạo ra những mảnh lấp lánh màu trắng giống như tuyết xung quanh cây thông nhà bạn. Giáng sinh gắn liền với tuyết lạnh giá nhưng nó mang lại sự ấm áp bằng cách tạo ra tinh thần. Tuyết trắng cũng được xem là một phần tạo nên không khí cho ngày lễ giáng sinh.

2. Sử dụng “những đôi vớ (tất)”. Theo truyền thống, ông già noel sẽ đến vào mỗi ngày lễ giáng sinh và để lại quà vào một chiếc tất. Nếu có thể bạn hãy tự đan một vài chiếc tất cùng với tên của các thành viên trong gia đình sau đó treo nó vào một nơi nào đó trong căn phòng gần lò sưởi hoặc gần cây thông noel. Nếu bạn không biết đan hay không có thời gian, hãy yên tâm vì những cửa hàng tạp hóa thường rất sẵn mặt hàng này với giá không hề đắt.

shot_131214_054248

3. Đừng quên cây tầm gửi. Bạn có thể tìm thấy một cành tầm gửi tươi hoặc mua một cành tầm gửi giả và treo chúng trước cửa mỗi phòng trong căn nhà bạn. Sử dụng một móc nhỏ buộc dải ruy băng màu đỏ để làm nổi bật không khí “mừng lễ hội” trên mỗi cành tầm gửi. Việc thể hiện tình cảm dưới các cành tầm gửi rất được khuyến khích nếu bạn đang có ý định đó.

shot_131214_054303

 

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *