Trang điểm cho da khô hướng dẫn chi tiết kèm hình ảnh

Loading...

Chúng ta có thể phân chia da ra làm 3 loại chính bao gồm da bình thường, da dầu và da khô. Trong khi da bình thường là dễ dàng nhất để trang điểm thì da dầu và da khô yêu cầu sự chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi trang điểm. Dưới đây là các hướng dẫn để bắt đầu trang điểm cho da khô.

CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM CHO DA KHÔ

1. Rửa mặt bằng các loại trái cây có chứa chất tẩy rửa nhẹ như chanh hoặc quất kết hợp cùng một loại kem dưỡng ẩm. Trong khi các loại trái cây giúp loại bỏ các tế bào chết trên da thì kem dưỡng ẩm giúp giữ những chất tẩy loãng hơn không gây ăn mòn da và làm ẩm. Trang điểm cho da khô sẽ dễ dàng hơn nếu nó sạch và ẩm.

shot_131113_151612

2. Chà đá lạnh trên khuôn mặt của bạn trong ít nhất 5 phút. Quá trình này giúp làm mát da bạn sẽ cảm thấy tê một chút nhưng da của bạn sẽ được nghỉ ngơi trong những phút đó và làm quá trình tái tạo sau đó mạnh mẽ hơn.

shot_131113_151623

3. Massage mặt đúng cách kết hợp cùng một loại kem dưỡng ẩm trong quá trình massage. Quá trình massage sẽ làm cho da khô trở nên khỏe mạnh hơn, khi kết hợp với các loại kem dưỡng ẩm nó giúp chúng ăn sâu vào tận các tế bào trên da mặt.

shot_131113_151631

4. Để một thời gian cho da của bạn khô lại. Có thể dùng quạt gió nếu bạn đang vội để làm khô da nhanh hơn nhưng không sử dụng nhiệt độ để làm khô da.

shot_131113_151640

5. Thoa đều kem dưỡng ẩm trên mặt và cả ở vùng cổ một lần nữa. Cách tốt nhất để trang điểm cho da khô là làm cho nó ẩm ướt hơn.

shot_131113_151647

Loading...

6. Sử dụng một loại kem màu trang điểm. Nên sử dụng các loại kem có màu tương ướng với màu nền da của bạn và sáng hơn một chút. Không nên chọn những màu sáng quá vì nó khiến da bạn nhìn giả tạo trong khi những màu tối làm cho da bạn đen hơn và nó chắc không phải mục đích bạn đang tìm kiếm.

shot_131113_151654

7. Cuối cùng áp dụng các loại phấn trang điểm. Dùng các chổi trang điểm sợi càng nhỏ càng tốt và quét một lớp phấn mỏng trên nền da ẩm. Chúng sẽ nằm trên khuôn mặt của bạn và lấp đầy những khiếm khuyết như mụn trứng cá hay các vết rỗ nếu có.

shot_131113_151702

8. Trang điểm mắt để hoàn thiện khuôn mặt. Màu mắt có thể tùy chọn dựa trên sự kiện bạn sắp tham dự hoặc dựa trên trang phục bạn dự định sẽ mặc.

shot_131113_151709

 MẸO HAY CHO DA KHÔ

  • Nếu da bạn bị khô, hãy sử dụng mật ong, chanh và sữa cho da mỗi ngày. Chúng cũng giúp bạn làm trắng da nếu bạn đang có ý định đó.
  • Sau khi trang điểm da khô và trước khi đi ngủ hãy rửa mặt bằng nước ấm sau đó sử dụng một loại kem dịu mát để phục hồi và tái tạo làn da sau khi trang điểm.
  • Uống nhiều nước mỗi ngày để giữ ẩm cho da từ bên trong.
  • Sau mỗi chuyến đi chơi, hãy rửa sạch lớp trang điểm bằng các loại mỹ phẩm chuyên dụng hoặc sữa rửa mặt để giữ cho da khỏe mạnh.
  • Bảo vệ da bạn khỏi tia UV bằng cách áp dụng kem chống nắng với SPF tối thiểu là 20.
  • Sử dụng kính mát, khẩu trang và áo chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời.
  • Sử dụng dưa chuột, khoai tây hoặc cà chua để làm mặt nạ đắp mặt giúp da giữ được độ ẩm.
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *