Hướng dẫn tự làm Dreamcatcher với vật liệu đơn giản

Loading...

Trước khi đi vào các bước thực hiện, hy vọng bạn biết rằng Dreamcatcher không phải là phát minh của “Những người thừa kế” 😉 . Nó có nguồn gốc từ những người da đỏ Ojibwe và được tạo ra như một chiếc bùa hộ mệnh với mục đích chính là bảo vệ giấc ngủ của những người trong bộ tộc. Theo đó, Dreamcatcher sẽ ngăn chặn những cơn ác mộng và chỉ cho những giấc mơ đẹp được phép đến với chủ nhân của nó.

Dreamcatcher trở thành hiện tượng, cơn sốt ngay khi bộ phim “The heirs” của điện ảnh Hàn Quốc được công chiếu tại Việt Nam. Chỉ với một số tiền nhỏ bạn có thể mua nó tại các cửa hàng đồ lưu niệm nhưng sau khi đã đọc nguồn gốc của Dreamcatcher được nêu bên trên hy vọng bạn sẽ muốn tự tay làm nó cho bản thân hay những người bạn yêu quý giống như một lời cầu chúc an lành chân thành nhất.

dreamcatcher-tinmoi4

Nếu bạn thực sự muốn tự tay làm Dreamcatcher, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cơ bản nhất dựa trên những vật liệu phổ thông nhất cho phép bạn làm Dreamcatcher chỉ trong vài bước cực kỳ đơn giản.

1. Nguyên liệu cần thiết để làm Dreamcatcher. Người Ojibwe ngày xưa chỉ đơn giản tạo ra Dreamcatcher bằng lông vũ, một cái vòng và một sợi dây. Những vật liệu chính chỉ có thế, nhưng nếu bạn muốn nó trông bắt mắt hơn, cầu kỳ hơn, bạn có thể bổ sung thêm những hạt mỹ nghệ bằng gỗ có lỗ để treo dây, nhiều hơn một cái lông vũ và với màu sắc thật nổi bật… tất cả tùy ý bạn sáng tạo.

shot_131230_073333

2. Tạo ra một vòng nhỏ để làm khung cơ bản cho Dreamcatcher. Ban đầu, những chiếc vòng của Dreamcatcher được làm từ cây liễu hoặc thân cây nho khô, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng một chiếc vòng thân nhỏ có sẵn hoặc tự tạo một chiếc vòng với sợi dây kim loại mềm như lõi đồng hay thanh nhôm. Tất cả các vòng khi tạo ra phải có kích thước không lớn hơn lòng bàn tay của một người trưởng thành bình thường.

shot_131230_073239

3. Sử dụng dây da lộn để quấn quanh chiếc vòng. Chiều rộng của dây da lộn không nên lớn hơn chiều rộng của một chiếc dây dày bình thường, chiều dài của nó khoảng gấp 8 lần đường kính của vòng hoặc dài hơn. Sử dụng dây da lộn quấn cẩn thận xung quanh vòng để nó trông mềm mại hơn. Nếu không có dây da lộn, bạn có thể thay thế một sợi dây bất kỳ chỉ cần bạn thấy nó ưng ý.

Loading...

shot_131230_073256

4. Dùng dây len nhỏ để tạo các vòng nhỏ bên trong vòng lớn. Tại sao chúng ta sử dụng dây len ? Rất đơn giản, vì nó thanh mảnh, dễ dùng, đa sắc màu và quan trọng hơn là dễ kiếm. Dùng dây len để tạo thành các vòng nhỏ lồng nhau bên trong vòng lớn, bạn có thể tạo ra nhiều hình lục giác, hình tam giác, hình tròn hay thậm chí là hình ngôi sao tùy ý bạn. Sử dụng các hạt cườm mỹ nghệ gỗ kết hợp với dây len nếu bạn thích. Ghi nhớ rằng điểm cuối của dây phải nằm bên trong cùng để đảm giữ nguyên tính chất tinh thần.

shot_131230_073311

5. Buộc vào một chiếc lông vũ. Giấc mơ đẹp sẽ đi vào bên trong vòng, sau đó đi đến giấc ngủ của chủ nhân thông qua chiếc lông vũ. Lông vũ có rất nhiều ý nghĩa khi người Ojibwe áp dụng. Một chiếc lông đại bàng biểu tượng cho lòng dũng cảm, lông chim cú đại diện cho trí tuệ… Ngày nay chúng ta khó có thể sở hữu được những chiếc lông này nhưng bạn hoàn toàn có thể thay thế nó bằng những chiếc lông giả hoặc thậm chí là lông gà, lông ngan cũng được 😉

shot_131230_073406Vì là một vật dụng thủ công mỹ nghệ, Dreamcatcher hoàn toàn có thể được biến tấu thành nhiều dạng khác nhau tùy yêu cầu và sở thích của người chế ra nó. Tất cả những lưu ý bạn cần nhớ trong khi làm Dreamcatcher chỉ là hãy làm thật cẩn thận và hết sức mình và đừng quên gửi gắm những câu chúc an lành đến người may mắn nhận được thành phẩm này.

Bài viết này được xuất bản vào ngày 01/01/2014, thay lời của Làm Thế Nào gửi đến tất cả những người đang đọc bài viết này và tất cả mọi người đã, đang và sẽ quan tâm tới LTN trong thời gian sắp tới một lời chúc sức khỏe, an lành và thành công trong năm 2014.

 

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

2 Comments
  1. Phạm Đức Ngọc
    • Trung Lương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *