Tự làm ấm đôi chân chỉ với 8 gạch đầu dòng

Loading...

Nhiều người cảm thấy đôi chân của mình rất lạnh trong mùa đông, đặc biệt là khi đi ngủ. Cái lạnh dường như phát ra từ bên trong và ngay cả khi bạn đang đắp một chiếc chăn ấm áp, đôi chân vẫn lạnh giá một cách đáng sợ. Đừng lo lắng, một vài hướng dẫn dưới đây sẽ giúp cải thiện nhiệt độ cho đôi chân của bạn, làm cho nó ấm áp hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

1. Thay tất để giúp đôi chân ấm áp hơn. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng điều này có tác dụng rất lớn và chẳng phải ngẫu nhiên mà nó được liệt kê đầu tiên trong chuỗi hướng dẫn làm ấm đôi chân. Trên thực tế, một đôi tất đã sử dụng trong một khoảng thời gian tương đối sẽ hấp thu mồ hôi phát ra từ đôi chân của bạn, đọng lại trên đó và tác dụng ngược lại đôi chân làm cho chúng lạnh hơn. Bạn có thể cảm nhận thấy điều này rõ ràng nhất khi bạn đang đi tất và nằm trong chăn, đôi chân vẫn rất lạnh.

shot_140102_115532

Hãy thay một đôi tất mới trước khi đi ngủ để tạo môi trường tốt nhất giúp đôi chân mau chóng trở nên ấm áp hơn! 

2. Rửa chân bằng nước ấm. Pha một chậu nước ấm vừa đủ và ngâm bàn chân của bạn vào. Bàn chân của bạn sẽ trở nên ấm áp hơn ngay lập tức. Kết hợp với các loại dầu thơm hay kem dưỡng kèm theo các biện pháp massage nhẹ nhành có thể mang đến cho bạn sự thư thái, thư giãn với tác dụng không ngờ.

shot_140102_115552

3. Lau khô chân bằng khăn bông. Chân vừa được rửa sạch còn vương chút nước, bạn dùng khăn bông thấm hết nước. Dùng kem dưỡng da hoặc loại kem chỉ dùng cho da thoa đều lên bàn chân, nó sẽ khiến bạn thư giãn, lưu thông máu nơi bàn chân và cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

4. Sử dụng túi chườm nóng để làm ấm đôi chân sau đó. Các túi chườm với dung dịch giữ ấm có tác dụng rất tốt trong việc làm ấm đôi chân trong thời gian ngắn (thường là 15 phút). Bạn có thể để túi chườm bên dưới bàn chân và thư giãn hoặc quấn xung quanh đôi chân với một dụng cụ làm ấm có tác dụng tương tự khác. Nếu không có các loại dụng cụ chuyên dụng, chỉ cần một chai nước ấm để thay thế.

Loading...

shot_140102_115617

5. Tập thể dục cho bàn chân. Nếu bạn không di chuyển quá lâu, nó có thể là nguyên nhân chính gây ra việc bàn chân lạnh giá, với trường hợp đó, hãy tập thể dục cho bàn chân bằng cách cử động bàn chân, các ngón chân, các khớp để làm cho chúng ấm dần lên.

shot_140102_115639

6. Tạo ma sát để làm ấm đôi chân. Đôi chân thường là bộ phận cơ thể có nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông, nó thậm chí còn lạnh hơn cả đôi tay và vì thế cách tốt nhất để tạo ra ma sát sinh nhiệt cho đôi chân là cọ hai lòng bàn chân vào nhau và tận hưởng.

7. Quấn chăn trong chân. Nếu bạn đắp chăn khi đi ngủ, hãy thử quấn cái chăn đó xuống đôi chân và ngừng cử động chân trong khoảng 5 phút, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

shot_140102_115702

8. Nếu bạn vẫn cảm thấy quá lạnh, xem xét các yếu tố môi trường xung quanh. Thực hiện các hướng dẫn để làm ấm căn phòng hoặc ngôi nhà bạn ngay khi có thể, đồng thời xem xét các gợi ý để làm ấm cơ thể và thực hiện chúng.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *