Làm thế nào để giảm cân bằng chuối

Loading...

Trước tiên, kế hoạch giảm cân này sử dụng chuối làm nguyên liệu thực phẩm chính nhưng nó không phải là tất cả, giảm cân bằng chuối yêu cầu kết hợp nhiều quy tắc khác mà chi tiết sẽ được liệt kê dưới đây.

Giới thiệu về chế độ ăn uống giảm cân bằng chuối.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về “The Morning Banana Diet” còn được gọi là A-sa-Banana Diet là một chế độ ăn uống với chuối vào buổi sáng dùng để giảm cân. The Morning Banana Diet xuất phát từ một cặp vợ chồng người Nhật Bản tên là Sumiko Watanabe và Hamachi, họ đều là những chuyên gia y tế nhiều kinh nghiệm.

Chế độ ăn uống này khuyến khích bạn ăn trái cây để thay thế các thực phẩm thông thường mà trái cây cụ thể ở đây là chuối. Chuối được sử dụng vào mỗi bữa sáng để làm thực phẩm chính, bạn có thể ăn bất cứ gì vào buổi trưa và tối nhưng chỉ ăn đến khi no khoảng 80% thì dừng lại.

Kế hoạch này cũng đề nghị bạn đi ngủ đầy đủ vào mỗi buổi tối và nhấn mạnh tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon với sức khỏe nói chung và mục tiêu giảm cân nói riêng.

Bạn có thể giảm cân chỉ đơn giản vì bạn đang tiêu tốn nhiều calo hơn là hấp thụ, điều này được đề cập rất chi tiết trong bài “Làm thế nào để giảm cân hiệu quả“. Bên cạnh sự xác nhận về hiệu quả của những người đã thực hiện chế độ ăn uống giảm cân này thì hiện tại vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định tác dụng thật sự.

Nên và không nên ăn gì khi đang giảm cân với việc ăn chuối ?

Có nhiều phiên bản khác nhau về chế độ ăn uống giảm cân sử dụng chuối, nhưng nhìn chung chúng đều tuân theo các nguyên tắc cơ bản dưới đây:

Loading...

Vào bữa sáng, bạn sẽ ăn chuối và uống nước lọc ở nhiệt độ phòng. Chuối phải tươi, không qua chế biến nấu nướng và đông lạnh. Bạn có thể thay thế chuối bằng các loại trái cây khác nhưng phải đảm bảo chỉ sử dụng một loại trái cây cho mỗi bữa ăn. Nếu bạn qua đói sau khi chỉ ăn chuối, chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ sau đó và bạn có thể ăn thêm một ít thực phẩm khác.

Bạn sẽ ăn uống bình thường vào bữa trưa và bữa tối, phiên bản gốc của chế độ ăn uống giảm cân bằng chuối nói rằng bạn có thể ăn bất cứ thực phẩm nào vào bữa trưa và bữa tối nhưng để đảm bảo hiệu quả, không nên sử dụng quá nhiều chất béo, đồ ngọt hay đồ ăn nhanh.

Bạn được phép ăn nhẹ vào giữa buổi chiều để chống đói.

Không nên sử dụng sữa và kem vào thời gian khi mà bạn đang tuân thủ chế độ ăn giảm cân với chuối.

Có khó khăn không khi giảm cân với chuối ?

Nếu bạn đã đọc bài “Chế độ ăn kiêng để giảm cân“, bạn sẽ thấy có những chế độ ăn kiêng thực sự rất khắc nghiệt. Nhưng với chế độ ăn uống này mọi việc dễ dàng hơn nhiều lần.

Thực tế là bạn không cần thay đổi quá nhiều thói quen và lối sống khi áp dụng chế độ ăn giảm cân với chuối, nó quá linh hoạt tuy nhiên đây cũng là hạn chế của chế độ ăn này. Quá linh hoạt dẫn đến không chi tiết, ngoài chuối ra thì bạn gần như chẳng biết mình có thể hoặc không thể ăn thêm loại thực phẩm nào vào buổi sáng. Ăn bất cứ gì vào buổi trưa và tối cũng là khái niệm khá chung chung và chúng ta dễ cảm thấy nó có đôi chút không khoa học.

Với các bài tập, khi áp dụng chế độ ăn với chuối, bạn có thể thực hiện các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, các bài tập thể dục tại chỗ để tăng thêm hiệu quả nhưng thực tế nó cũng không được đề cập là cần thiết khi áp dụng.

Chế độ ăn này phù hợp với hầu hết các đối tượng bao gồm cả người ăn chay và không.

Không tốn quá nhiều chi phí, thực tế chuối rất dễ kiếm và giá cũng không hề đắt.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *