Dùng thuốc gì khi mắc bệnh cảm lạnh

Loading...
This entry is part 8 of 9 in the series Bệnh cảm lạnh thông thường

Như đã đề cập đến trong series về bệnh cảm lạnh, hiện nay vẫn chưa có loại thuốc nào dùng để chữa bệnh cảm lạnh, bên cạnh các tác động điều trị trong bài trước bạn có thể dùng thêm một số loại thuốc phụ trợ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể đồng thời giúp cơ thể phục hồi dễ dàng hơn khi bị cảm lạnh. Dưới đây là một số loại thuốc có tác dụng mạnh.

Loading...
  1. Vitamin C. Vitamin C không tác động trực tiếp vào giải quyết nguyên nhân gây cảm lạnh nhưng  nếu dùng thêm vitamin C khi bị cảm lạnh bạn có thể rút ngắn thời gian của các triệu chứng.

    Biểu diễn liên kết hóa học trong Vitamin C

    Biểu diễn liên kết hóa học trong Vitamin C

  2. Echinacea. Echinacea là tên khoa học của cây cúc dại, các nghiên cứu cho thấy rằng các thành phần trong cây cúc dại giúp rút ngắn đáng kể thời gian và cường độ của các triệu chứng xuất hiện do bệnh cảm lạnh. Điều này trên thực tế vẫn còn đang nằm trong nghiên cứu và có sự tranh cãi khi mà những kết quả nghiên cứu không thực sự đồng nhất. Tuy nhiên Echinacea không có tác dụng phụ và nó chẳng thể gây hại cho cơ thể bạn khi bạn sử dụng nó.
  3. Kẽm. Có một nghiên cứu đã diễn ra và người ta nhận thấy rằng người sử dụng kẽm trong vòng 24 giờ sau khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên của bệnh cảm lạnh có xu hướng khỏi bệnh nhanh hơn và cường độ các triệu chứng nhẹ hơn. Mặc dù sử dụng kẽm trực tiếp có thể gây ra các tác dụng phụ nhưng để làm giảm đi các tác dụng phụ bạn có thể sử dụng kẽm kèm trong thức ăn. Trong trường hợp này, kẽm có thể gây ra những mùi vị lạ trong thức ăn đôi khi rất khó chịu và thậm chí gây buồn nôn.

Lưu ý khi sử dụng kẽm: Mùi kẽm có thể làm tổn thương vĩnh viễn khướu giác, một số trường hợp gây hư hại hoàn toàn khả năng cảm nhận mùi trên người sử dụng kẽm.

Series Navigation<< Biện pháp để giảm khó chịu khi bị cảm lạnhLàm thế nào để giảm nguy cơ bị cảm lạnh >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *