Làm thế nào để nhận biết triệu chứng của bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai ?

Loading...
This entry is part 1 of 3 in the series Bệnh tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ là gì ?

Tiểu đường thai kỳ là bệnh tiểu đường ở phụ nữ đang mang thai, giống như các dạng khác của bệnh tiểu đường nó xuất hiện do các tế bào trong cơ thể chịu ảnh hưởng từ glucose – nhiên liệu chính cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể. Tiểu đường ở phụ nữ mang thai gây ra hàm lượng đường trong máu cao hơn người bình thường có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi.

Tiểu đường ở phụ nữ mang thai nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời là rất nguy hiểm. Tuy nhiên các bà mẹ có thể ngăn chặn ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường thông qua việc ăn uống với chế độ lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và sử dụng thuốc nếu cần thiết. Chăm sóc tốt cho bản thân mình là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn ảnh hưởng từ bệnh tiểu đường và mang lại khởi đầu sức khỏe tốt cho các bé.

Với phụ nữ mang thai bị bệnh tiểu đường, lượng đường trong máu thường giảm về mức bình thường ngay sau khi sinh, tuy nhiên, phụ nữ đã từng mắc tiểu đường thai kỳ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 (sẽ được đề cập trong các series tiếp theo) trong tương lai. Để giảm nguy cơ này, các bà mẹ phải chú ý chăm sóc bản thân nghiêm ngặt với chế độ ăn uống và hoạt động lành mạnh kèm theo thường xuyên theo dõi nồng độ đường trong máu để có phương hướng giải quyết sớm.

Loading...
Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai

Bệnh tiểu đường ở phụ nữ mang thai

Triệu chứng của bệnh tiểu đường thai kỳ

Đối với hầu hết phụ nữ mang thai, bệnh tiểu đường thai kỳ thường không gây ra các triệu chứng rõ ràng và rất khó nhận biết nếu không thông qua xét nghiệm máu. Một số trường hợp, bệnh tiểu đường thai kỳ có thể gây ra cảm giác khát nước và đi tiểu nhiều lần trong ngày.

Phát hiện bệnh tiểu đường thai kỳ

Vì không có triệu chứng rõ ràng nên việc phát hiện bệnh tiểu đường tốt nhất là thông qua các xét nghiệm y tế. Bằng cách kiểm tra sức khỏe của bà mẹ trước và trong thời kỳ mang thai, các bác sỹ có thể phát hiện ra bệnh tiểu đường và đưa ra những lời khuyên hoặc thuốc phù hợp cho các bà mẹ.

Để đảm bảo lượng đường trong máu trở lại bình thường sau sinh, yêu cầu các bác sĩ tiến hành các xét nghiệm máu ngay sau khi sinh và xét nghiệm lại lần 2 sau 6 tuần sau đó. Một khi bạn đã mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, không nên sao nhãng việc xét nghiệm máu thường xuyên để đưa ra các phương pháp điều trị tốt nhất.

Series NavigationLàm thế nào để biết nguyên nhân gây bệnh tiểu đường thai kỳ >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *