Làm thế nào để định nghĩa và phát hiện bệnh gout ?

This entry is part 1 of 6 in the series Bệnh gút

Bệnh gút (gout) là gì ?

Bệnh gout thường được gọi là bệnh gút là sự phản ứng bất ngờ của cơ thể gây ra đau, sưng tấy đỏ ở các khớp thường là nằm ở bàn chân và ngón chân.

Bệnh gút là một loại hình phức tạp của viêm khớp có thể xảy đến với bất cứ ai chứ không phải là “bệnh nhà giàu” như mọi người vẫn lầm tưởng. Bệnh gút thường xảy ra với nam giới đã trưởng thành (thường là trung niên), đối với nữ giới sau thời kỳ mãn kinh cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này.

Ngưới ban đầu bị bệnh gút có thể cảm thấy nóng rực ở ngón chân cái vào lúc nửa đêm khi đang ngủ. Các khớp bị nóng, sưng lên và tấy đỏ rất khó chịu.

Bệnh gút là bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn và có nhiều phương pháp hiệu quả giúp ngăn chặn bệnh gút tái phát.

Triệu chứng của bệnh gút (gout)

Các dấu hiệu của bệnh gút gần như thuộc dạng cấp tính, đột ngột và thường vào ban đêm và không có bất cứ một dấu hiệu cảnh báo nào. Các triệu chứng của bệnh Gút bao gồm:

  1. Đau các khớp dữ dội. Bệnh gút thường ảnh hưởng đến khớp trên ngón chân cái là chủ yếu, tuy nhiên nó cũng có thể xảy ra ở các vị trí khác bao gồm bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay. Cơn đau có cường độ mạnh nhất trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi nó bắt đầu.benh-gut
  2. Đau kéo dài và rất khó chịu. Sau khoảng thời gian đau với mức độ mạnh, cường độ của cơn đau sẽ giảm xuống sau đó nhưng vẫn duy trì trong thời gian khá dài có thể từ vài ngày đến vài tuần. Những cơn đau tiếp sau đó có thể kéo dài hơn và lan rộng ra các khớp khác trên cơ
  3. Viêm, sưng và nổi đỏ. Các cơ xung quanh khớp bị ảnh hưởng sẽ trở nên sưng đỏ kèm với đau nhức.

Đối phó với những triệu chứng bệnh gút cường độ mạnh hơn

Nếu bạn bị đau bất ngờ và dữ đội ở một hoặc vài vị trí khớp, ngay lập tức đến các trung tâm y tế để kiểm tra và được chuẩn đoán. Bệnh trĩ nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể trở nên tồi tệ hơn và các khớp bị tổn thương nhiều hơn.

Chăm sóc y tế ngay lập tức nếu triệu chứng bênh gút xuất hiện kèm với sốt cao. Đây có thể là dấu hiệu của việc nhiễm trùng.

Series NavigationLàm thế nào để biết nguyên nhân gây ra bệnh Gout ? >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *