“Định nghĩa” bệnh Cảm lạnh thông thường

Loading...
This entry is part 1 of 9 in the series Bệnh cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh thông thường là một bệnh nhiễm virus trên đường hô hấp mà cụ thể là mũi và cổ họng của người bị bệnh. Cảm lạnh thông thường là bệnh vô hại nhưng trong thời gian bị bệnh, người bệnh sẽ cảm thấy khó chịu thậm chí là cực kỳ khó chịu. Các biểu hiện bao gồm:

Loading...
  • Chảy nước mũi.cam-lanh
  • Đau họng và ho.
  • Chảy nước mắt.
  • Hắt hơi và khó thở.
  • Nhiều trường hợp người mắc cảm lạnh có thể nhận thấy tất cả các biểu hiện triệu chứng bên trên cùng xuất hiện.

Trên thực tế, có hơn 100 loại virus là nguyên nhân gây ra cảm lạnh và tùy vào mỗi loại virus khác nhau, các biểu hiện cảm lạnh cũng có xu hướng khác nhau. Tình trạng sức khỏe của người mắc bệnh cũng gây ra những triệu chứng khác, với một người khỏe mạnh các triệu chứng có xu hướng kéo dài trong thời gian ngắn với cường độ thấp. Trong khi với người có cơ chế miễn dịch và sức khỏe yếu, các triệu chứng của bệnh cảm lạnh có thể rõ nét hơn.

Trẻ em dưới 6 tuổi là những đối tượng nhạy cảm với bệnh cảm lạnh. Chúng rất dễ mắc cảm lạnh gây sốt và các biểu hiện khó chịu khác. Ngay cả đối với người trưởng thành khỏe mạnh bình thường, nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh cũng có thể lên đến vài lần mỗi năm.

Hầu hết mọi người tự khỏi cảm lạnh sau khoảng một đến hai tuần, nhưng nếu bạn cảm thấy mình bị cảm lạnh trong thời gian lâu hơn và chưa có biểu hiện gì của việc khỏi bênh, LTN đề nghị bạn nên đến các trung tâm y tế hoặc hỏi ý kiến tư vấn của các bác sỹ.

Series NavigationTriệu chứng nhận biết khi mắc cảm lạnh thông thường >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *