Hướng dẫn chuẩn bị giáng sinh (cho các bậc cha mẹ)

Loading...

Lễ giáng Sinh là một dịp ý nghĩa trong năm, là  nơi mọi người quây quần bên nhau, mừng ngày Chúa ra đời. Nó cũng là dịp để những đửa trẻ được nhận những món quà mà chúng yêu thích. Điều đó làm đau đầu các bậc phụ huynh khi bắt tay vào chuẩn bị các món quà đó. Sau đây, chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo nhỏ giúp ngày Lễ Giáng Sinh của bạn trở nên thú vị và chu đáo hơn.

1. Chuẩn bị một chiếc bánh cho lễ giáng sinh. Nếu bạn có kế hoạch làm một chiếc bánh Giáng sinh ngay từ đầu thì bạn phải cần phải chuẩn bị ít nhất một tháng trước đó. Nếu bạn quên mất điều đó thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể mua một chiếc bánh ngoài cửa hàng.

shot_131223_151458

2. Chọn quà giáng sinh cho trẻ. Chọn quà giáng sinh cho con có thể khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều, mà lại không thể dẫn chúng theo đến cửa hàng, vì sẽ lộ mất món quà. Thay vì vậy, bạn hãy đưa cho con mình giấy và bút để chúng liệt kê ra danh sách những gì mà chúng muốn nhất. Tất nhiên là bạn sẽ không đáp ứng tất cả những nhu cầu đó mà chỉ cần chọn trong danh sách đó những thứ phù hợp nhất và ý nghĩa nhất với con bạn. Hoặc một cách khác, đó là cho chúng cùng đi mua sắm với bạn, nhưng lúc bạn chọn quà cho chúng thì gửi chúng cho người lớn đi cùng bạn. Và chắc chắn bạn sẽ nói với người đó lý do của mình và kế hoạch mà bạn đang thực hiện.

shot_131223_151506

3. Chọn quà cho trẻ em như thế nào? Một lời khuyên cho bạn nữa đó là hãy đừng chỉ mua đồ chơi cho chúng mà hay chọn những món quà nào thiết thực và có ý nghĩa như tất, găng tay, quần áo hoặc đồ ngủ, lược…

shot_131223_151512

4. Làm thế nào để dấu quà vừa bí mật vừa bất ngờ cho con bạn? Đó cũng là điều bạn đang băn khoăn. Trẻ con rất thích những điều bất ngờ và gây hứng khởi cho chúng. Ngay từ bây giờ bạn hãy tìm một chỗ thật ý nghĩa đi.

shot_131223_151518

5. Kiểm tra quà thật kĩ trước khi bạn bọc chúng lại. Bởi vì làm thế sẽ tránh được những rắc rối vào ngày Giáng sinh, tránh cho con bạn phải buồn vì nhận được món quà nhưng lại bị hỏng. Nếu những đồ chơi cần phải lắp ráp trước khi dùng thì bạn nên lắp ráp trước sau đó hãy gói quà. Như vậy con bạn sẽ không pải loay hoay lắp ráp vào ngày hôm đó.

shot_131223_151523

6. Mua đủ pin và mua thêm một bộ khác. Lý do rất đơn giản đó là: không gì tệ hơn việc nhận một món quà mà chúng đang rất háo hức nhưng sau đó lại phát hiện nó không thể chạy được vì không có pin bên trong.

Loading...

shot_131223_151528

7. Hãy để bọn trẻ cùng giúp bạn treo đồ trang trí lên cây thông Noel. Ngoài ra hay để bọn trẻ tập hợp những đồ trang trí mà chúng thích để chúng treo lên cây, bất cứ nơi nào mà chúng thích. Điều này sẽ làm cho chúng thật sự thích thú.

shot_131223_151537

8. Giữ sức khỏe cho con em bạn.Vào đêm giáng sinh, nhiều trẻ em rất khó ngủ bởi vì chúng quá vui mừng háo sức trông chờ các món quà của người lớn. Vì vậy, vào đêm giáng sinh hãy sắp xếp một số hoạt động thư giãn cho chúng trong khi bạn đang bận rộn chuẩn bị. Những trò chơi gây mất sức như chạy nhảy được khuyến khích.

shot_131223_151542

9. Vào đêm Giáng sinh không đưa cho trẻ những đồ ăn có đường như kẹo, sô cô la, nước ngọt có ga… Thay vào đó là nước hoa quả, trái cây, đồ ăn nhẹ đặt lên bàn cho chúng thưởng thức. Các loại nước có gas thường có vị ngọt đậm lạ miệng và được trẻ em ưa thích, nhưng chúng không có lợi như bề ngoài các hãng nước ngọt quảng cáo. Nhiều trẻ em có xu hường nghiện các loại nước này khi trưởng thành do quá phụ thuộc chúng lúc còn nhỏ. Sử dụng nước có gas cũng gây ra các vấn đề tạm thời về rối loạn sức khỏe dẫn đến trứng biếng ăn có thể xảy ra vào ngày hôm sau.

shot_131223_151547

10. Cho trẻ đi ngủ sớm và dưỡng sức để tập chung cho giáng sinh hôm sau. Nếu như trong dịp tết Nguyên Đán phổ biến tại Việt Nam, trẻ em có thể thức muộn một chút để đón giao thừa, tuy nhiên điều này không cần thiết trong dịp giáng sinh, thay vì đó bạn có thể thuyết phục chúng đi ngủ sớm bằng việc nói với chúng rằng “Ông già noel không tặng quà cho những đứa trẻ hư khi đi ngủ muộn”.

shot_131223_151552

11. Vui chơi. Hãy tận hưởng Giáng sinh bởi nó là thời gian tuyệt vời nhất trong năm. Để làm cho giáng sinh thêm đầm ấm và ý nghĩa, hãy tham gia các hoạt động vui chơi mang tính đoàn kết cao, bạn có thể tự tổ chức một trò chơi trong nhà và yêu cầu các thành viên cùng tham gia, hoặc đưa cả nhà đến khu vui chơi mua sắm và cổ vũ khi những đứa trẻ tham gia trò chơi mà chúng thích.

Nếu bạn ở quá xa con cái về mặt địa lý, hãy nhớ rằng món quà hoặc câu chúc của bạn trong dịp lễ giáng sinh sẽ mang lại cho chúng thật nhiều hơi ấm. Nếu con bạn ở nước ngoài, sử dụng ngôn ngữ của nước đó và chúc mừng giáng sinh sẽ mang lại cho con cái bạn không chỉ một nụ cười.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *