Làm thế nào để không bị khô môi vào mùa đông

Loading...

Đôi môi nứt nẻ có thể làm cho bạn trông xấu xí hơn nhưng quan trọng là nó làm cho bạn cảm giác khó chịu thậm chí là đau đớn. Ở Việt Nam vào mùa đông, độ ẩm không khí thường rất thấp dẫn đến gần như tất cả mọi người đều bị khô môi và nứt nẻ, dưới đây là hướng dẫn nhanh chóng giúp bạn không bị khô môi trong mùa đông này chỉ bằng việc thực hiện một số việc đơn giản và tuân thủ nó.

NỀN TẢNG CẦN THIẾT ĐỂ NGĂN NGỪA KHÔ MÔI

1. Để ngăn chặn môi bị nứt nẻ, trước hết phải đảm bảo cơ thể bạn có đủ lượng nước cần thiết. Bằng cách uống tối thiểu 8 ly nước lớn mỗi ngày bạn sẽ đảm bảo được nền tảng này.

shot_131129_112102

2. Tăng lượng rau và trái cây trong thành phần chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn sẽ bị khô và nứt nẻ môi nếu cơ thể bạn có tính axit cao, trái cây và rau quả giúp trung hòa lượng axit này và đưa cơ thể về trạng thái có độ kiềm ổn định. Nếu bạn đang thực hiện các chế độ ăn uống giảm cân hoặc một chế độ ăn uống đặc biệt khác, hãy xem xét kỹ trước khi thay đổi nó.

shot_131126_092441

CHỮA KHÔ MÔI VÀ MÔI NỨT NẺ

Tham khảo và chọn để thực hiện một trong các phương pháp chữa môi bị nứt nẻ dưới đây. Bạn có thể thử tất cả các phương pháp để chọn ra một phương pháp phù hợp nhất với bản thân nhưng lưu ý trước khi áp dụng bất kỳ phương pháp nào hãy làm sạch các lớp da chết trên đôi môi trước đó.

shot_131202_161832

Phương pháp 1: Dùng khăn để làm sạch môi nứt nẻ.

1. Ngâm một chiếc khăn mềm trong một chậu nước ấm. Không sử dụng nước quá nóng vì nó có thể giết chết các tế bào trên môi, không vắt khăn quá khô và đảm bảo rằng khăn bạn đang sử dụng có thể vắt ra nước một cách dễ dàng.

shot_131202_161929

2. Nhẹ nhàng dùng khăn chà sát trên đôi môi của bạn. Làm nhẹ nhàng nhưng phải kiên quyết và thực hiện trong khoảng thời gian không quá lâu.

shot_131202_161934

Phương pháp 2: Dùng bàn chải đánh răng.

Để tẩy tế bào chết trên đôi môi do bị nứt nẻ, bạn có thể sử dụng một bàn chải đánh răng lông mềm và kèm theo với các loại kem dưỡng ẩm nồng độ nhẹ. Để thực hiện đúng cách, tuân thủ các hướng dẫn sau đây:

shot_131202_162628

Loading...
 • Bắt đầu bằng việc cọ bàn chải với các góc của đôi môi.
 • Di chuyển dần dần vào giữa đôi môi.
 • Khi xong, áp dụng các loại dầu hoặc kem dưỡng ẩm một lần nữa và rửa sạch bàn chải đánh răng của bạn.
 • Không chà sát quá lâu bàn chải với đôi môi và thực hiện công việc này 5 – 7 ngày một lần.

Phương pháp 3: Dùng đường và dầu dưỡng.

shot_131202_162959

 • Trộn một muỗng dầu ô liu hoặc tinh dầu từ rau và trái cây khác, pha với một thìa nhỏ đường nâu cho đến khi nó thành một dung dịch đặc và sánh.
 • Dùng ngón tay thoa đều dung dịch này lên đôi môi, áp dụng ma sát nhẹ để loại bỏ các tế bào chết. Cuối cùng rửa sạch đôi môi của bạn với nước.

Phương pháp 4: Dưỡng ẩm cho đôi môi

1. Sử dụng khăn mềm sạch và khô hoặc sử dụng giấy khô sạch để làm khô đôi môi của bạn. Cần phải chắc chắn rằng đôi môi của bạn thật sự khô trước khi áp dụng các bước tiếp theo.

shot_131202_163255

2. Sử dụng các loại son dưỡng môi chống nứt nẻ. Có nhiều loại son dạng này trong các cửa hàng mỹ phẩm hoặc trong các hiệu thuốc. Hãy tìm lấy một loại với các thành phần không gây dị ứng cho làn da bạn và có thương hiệu uy tín để sử dụng.

shot_131202_163301

3. Sử dụng son dưỡng môi mỗi lần trước khi đi ngủ. Thời gian ngủ là thời gian để đôi môi khô nứt của bạn phục hồi, son dưỡng môi tạo ra một môi trường tốt nhất để làm điều đó.

shot_131202_163307

4. Tiếp tục sử dụng son dưỡng môi trong cả ngày. Son dưỡng môi gần như không có tác dụng phụ đáng kể, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên bất cứ khi nào bạn thấy môi mình bị khô nứt và khó chịu. Nó là cách đơn giản nhất và hiệu quả tức thời chống lại việc môi bị khô và nứt nẻ.

shot_131202_163313

LƯU Ý ĐỂ PHÒNG VÀ CHỮA KHÔ MÔI

 • Rửa mặt đôi khi làm cho môi bạn bị khô vì thế hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng son dưỡng môi sau khi rửa mặt và trước khi đi ngủ.
 • Không liếm môi kể cả khi bạn thấy khó chịu và khô rát. Hành động này chỉ làm đôi môi bạn trông tệ hơn.
 • Sử dụng các loại son dưỡng môi có chứa thành phần SPF là tốt nhất.
 • Giữ sự chú ý hướng về phía khác thay vì về đôi môi. Nếu bạn chăm chăm để ý đôi môi của mình do nó khô và rát bạn sẽ mất nhiều thứ khác nữa.
 • Sử dụng son dưỡng môi trước khi sử dụng các loại son môi màu và làm bóng khác.
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *