Cách ứng xử với một người bị hôi miệng

Loading...

Trong các mối quan hệ xã hội, việc bạn tiếp xúc với một hoặc một số người bị hôi miệng là điều không tránh khỏi. Nhưng làm thế nào để nói cho đối phương biết hơi thở của họ làm ảnh hưởng đến bạn mà không tạo ra sự khó chịu, gượng gạo thì không hề đơn giản. Dưới đây là một số gợi ý để bạn ứng xử với những người bị hôi miệng.

1. Mời họ một chiếc kẹo cao su hoặc một loại kẹo có hương vị bạc hà. Hãy tự mình sử dụng kẹo cao su sau đó mời họ một chiếc như thể bạn chỉ đang chia sẻ. Nếu họ từ chối, bạn có thể nói “Anh chắc chứ, nó rất thơm và tôi rất thích hương vị này!”. Điều này rất hiệu quả, nó gây áp lực cho đối phương và ép họ lịch sự tiếp nhận và sử dụng.

Ngay sau khi họ tiếp nhận sử dụng, đưa câu chuyện sang một hướng khác để tránh gây mất tự nhiên giữa hai người khi nói chuyện.

2. Nếu người yêu, vợ hoặc chồng của bạn bị hôi miệng. Sử dụng nụ hôn như một sự kích thích, một phần thưởng mỗi khi người đó đang ăn kẹo cao su, sau khi đánh răng hay bất cứ khi nào họ có những hành động làm giảm đi mùi hôi của miệng.

3. Mời họ một bữa ăn nhẹ hoặc một ly nước. Có nhiều trường hợp, hôi miệng chỉ xuất hiện khi một người không uống nước hay ăn uống trong một thời gian dài và việc bạn mời họ một chút đồ ăn nhẹ, một ly nước mát sẽ làm giảm hoặc đôi khi giải quyết dứt điểm mùi hôi. Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn không mời họ một món ăn hay nước uống có mùi khó chịu như sữa, đồ ăn có chứa tỏi…

4. Giả vờ như bạn cũng bị hôi miệng. Bằng cách nói với đối phương rằng bạn đang hôi miệng và muốn sử dụng kẹo cao su để tránh hôi miệng bạn đang tạo ra cho đối phương một sự bất ngờ và phải tự xem lại hơi thở của chính họ. Ngay sau đó, họ sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn những lời mời của bạn về một phương pháp tránh hôi miệng.

Loading...

5. Nói chuyện về vệ sinh răng miệng.  Bạn có thể dẫn dắt câu chuyện theo chiều hướng này để nâng cao ý thức của đối phương về sức khỏe răng miệng. Dưới đây là một vài gợi ý:

  • Tôi rất hay quên mang theo chỉ nha khoa, các bác sĩ nói rằng nó rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng và làm giảm mùi hôi miệng. Bạn có chỉ nha khoa không ?

  • Bạn có hay sử dụng dụng cụ cạo lưỡi khi vệ sinh răng miệng? Các bác sĩ nói rằng vi khuẩn trên lưỡi là nguyên nhân chủ yếu gây ra mùi hôi miệng, mặc dù vậy tôi chưa bao giờ thử sử dụng chúng. Bạn thì sao ?

6. Gương mẫu trong việc vệ sinh răng miệng. Luôn gương mẫu trước đối phương là người bị hôi miệng trong việc vệ sinh răng miệng, cố gắng thực hiện càng thường xuyên càng tốt.  Ví dụ, sau khi ăn bạn có thể xin phép họ để đi đánh răng, sử dụng các loại nước xúc miệng mà bạn luôn mang theo bên mình và dùng chỉ nha khoa. Cố gắng để mời họ cùng sử  dụng.

7. Lưu ý đến các vấn đề mà có thể là nguyên nhân chính dẫn đến hôi miệng. Hôi miệng là biểu hiện của tình trạng sức khỏe, vì thế nếu bạn thấy đối phương bị hôi miệng, hãy quan tâm đến sức khỏe của người ấy. Dưới đây là một số cảnh báo cho người bị hôi miệng:

  • Hơi thở hôi có thể là biểu hiện của sự yếu kém trong sức khỏe răng miệng.
  • Rất nhiều người bị hôi miệng kinh niên mặc dù họ thường xuyên chăm sóc sức khỏe răng miệng thậm chí còn kỹ càng hơn cả bạn. Họ biết họ bị hôi miệng và nếu bạn không khôn khéo trong việc chỉ ra điều đó có thể làm họ mặc cảm, tự ti và không muốn nói chuyện nhiều với bạn.
  • Nhiều trường hợp hôi miệng không liên quan đến răng miệng mà là vấn đề của xoang.

 

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *