Phương pháp làm Bánh gối cơ bản

Loading...

Bánh gối là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam, ở Hà Nội bạn có thể đến Lý Quốc Sư hoặc Hàng Chiếu và thưởng thức các hương vị bánh gối từ truyền thống đến tân thời, tại đây bạn cũng có thể mua buôn vỏ và nhân bánh gối để mang về chế biến nếu muốn làm số lượng lớn hoặc kinh doanh loại bánh đặc sắc này. Nếu bạn muốn tự tay chế biến bánh gối cho gia đình mình, bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm bánh gối chi tiết dưới đây và thực hiện theo.

shot_131221_073136

Nguyên liệu làm Bánh gối:

 1. Bột sắn khô 1000 gam.
 2. Thịt nạc vai 500 gam.
 3. Củ đậu 200 gam.
 4. Hành khô 20 gam.
 5. Mộc nhĩ 20 gam.
 6. Miến 50 gam.

Phụ gia cần thiết bao gồm: dầu ăn, mù chính, nước mắm, muối, hạt tiêu.

Quy trình chế biến Bánh gối:

Loading...
 1. Chế biến vỏ bánh gối: Bột rây mịn cho vào chậu mem, hoặc quây thành hình miệng giếng. Chế từ từ nước sôi có pha ít muối vào bột nhào cho đều tới khi bột mịn, không dính tay là được. Chia bột thành từng phần, mỗi phần khoảng 40 gam để làm một cái.
 2. Chế biến nhân bánh gối:
 • Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ. Miến ngâm nước, rửa sạch cắt ngắn 3cm. Mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ. Hành khô bóc vỏ băm nhỏ. Củ đậu bỏ vỏ thái chỉ. Tất cả trộn đều cùng với mì chính, nước mắm, muối và hạt tiêu.
 • Cán mỏng từng phần bột có đường kính 10 cm, cho nhân vào giữa, gập đôi thành hình bán nguyệt, mép bánh vặn thành hình quấn thừng (hình dáng giống dây thừng).
 • Đun dầu nóng già, cho bánh vào rán sao cho dầu ngập bánh, đảo đều cho đến khi bánh chính vàng, nở đều thì cho ra đĩa để ráo mỡ và ăn nóng.

Yêu cầu cảm quan cần thiết sau khi hoàn thành món Bánh gối:

Bánh có màu vàng đẹp, nở xốp, mềm dẻo, không cứng, có mùi vị thơm ngon. Nhân không bị ướt và có độ kết dính tốt, có độ ngọt đậm của thịt.

Bánh gối làm theo kiểu truyền thống từ xưa phải sử dụng thịt lợn, tuy nhiên bạn có thể thay thế thịt lợn bằng thịt bò hoặc thịt gà để thay đổi hương vị nếu muốn.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *