Những biến chứng có thể xuất hiện do cảm lạnh

Loading...
This entry is part 5 of 9 in the series Bệnh cảm lạnh thông thường

Cảm lạnh thông thường gần như không nguy hiểm đối với sức khỏe con người, tuy nhiên trong một số trường hợp nó gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Để sức khỏe được đảm bảo, bạn phải thường xuyên theo dõi tình trạng phát triển của bệnh cảm lạnh và đưa ra các biện pháp xử lý tốt nhất. Dưới đây là những biến chứng phổ biến có thể xuất hiện do bệnh cảm lạnh.

Loading...
  1. Nhiễm trùng tai cấp tính (viêm tai giữa). Biến chứng này có khả năng cao xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi khi mắc bệnh cảm lạnh. Biến chứng xảy ra khi virus hoặc vi khuẩn cảm lạnh thâm nhập vào không gian phía sau màng nhĩ. Các dấu hiệu và triệu chứng điển hình bao gồm đau tai và một số biểu hiện của màu nước mũi cộng với sốt cao do cảm lạnh thông thường. Trẻ em quá nhỏ để thể hiện sự đau đớn do biến chứng viêm tai giữa bằng lời nói vì thế chúng thường khóc dai dẳng và ngủ nhiều khi gặp biến chứng này. Lưu ý rằng biến chứng viêm tai giữa không thể hiện qua đôi tai.

    Viêm tai giữa

    Biến chứng phổ biến nhất là viêm tai giữa

  2. Khó thở và thở khò khè. Cảm lạnh thông thường có thể gây tắc nghẽn hô hấp dẫn đến khó thở hoặc thở khò khè rất khó khăn, thường gặp trên các trẻ em bị bệnh hen xuyễn.
  3. Viêm xoang. Viêm xoang là biễn chứng có thể xảy ra ở cả người lớn và trẻ em khi mắc bệnh hen xuyễn. Để cảm lạnh tiến triển mà không có phương pháp điều trị bằng thuốc hay các tác động khác rất dễ dẫn đến biến chứng này. Một số trường hợp viêm xoang có thể gây ra nhiễm trùng xoang mũi.
  4. Nhiễm trùng ở các bộ phận nhậy cảm khác. Chúng bao gồm viêm họng liên cầu (viêm họng liên cầu khuẩn), viêm phổi, viêm tiểu phế quản hoặc viêm thanh quản ở trẻ em. Các biến chứng nhiễm trùng cần được khám và điều trị cẩn thận tại các trung tâm y tế.
Series Navigation<< Những nguy cơ có thể gây bệnh cảm lạnhPhương pháp điều trị và thuốc chữa bệnh cảm lạnh >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *