Làm thế nào để nhận biết biến chứng của bệnh Gút

Loading...
This entry is part 3 of 6 in the series Bệnh gút

Những người có bệnh gút có thể phát triển các triệu chứng nặng nề hơn được gọi là biến chứng. Những biến chứng phổ biến của bệnh Gút bao gồm:

  • Bệnh gút tái phát lại vào thời gian sau. Một số người sau khi chữa khỏi bệnh Gút không bị căn bệnh này tái phát quay trở lại. Nhưng những người khác có thể bị bệnh gút nhiều lần mỗi năm. Ở những người bị bệnh Gout, sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ thường xuyên có thể giảm đáng kể khả năng quay trở lại của căn bệnh này.
  • Mức độ nặng hơn của bệnh Gút. Nếu không được điều trị kịp thời, tinh thể Urat tồn tại trong các khớp lâu dần hình thành các hạt gọi là hạt tophi (TOE-fi). Tophi có thể tác động mạnh đến các khớp trên cơ thể như ngón tay, bàn tay, bàn chân, khuỷu tay hoặc gân Achilles dọc theo mặt sau của mắt cá chân. Tophi thường là không gây đau đớn, nhưng gây sưng và có cảm giác âm ỉ trong các lần cơn đau xuất hiện.
  • Sỏi thận. tinh thể urat có thể thu thập trong đường tiết niệu của bệnh nhân bị Gout, gây ra sỏi thận. Dùng thuốc có thể giúp giảm nguy cơ sỏi thận.

Người bệnh nếu phát hiện thấy các triệu chứng của bệnh Gút, nên đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa về khớp để khám và điều trị kịp thời. Dưới đây là một số phương pháp kiểm tra do các bác sỹ thực hiện để chuẩn đoán bệnh Gút.

Loading...

shot_140305_160859

  • Thử nghiệm dịch khớp.Bác sĩ có thể dùng một cây kim để lấy chất lỏng từ khớp bị ảnh hưởng của người bệnh. Khi kiểm tra dưới kính hiển vi, dịch khớp của bạn có thể xuất hiện các tinh thể urat.
  • Xét nghiệm máu. Bác sĩ có thể yêu cầu thực hiện xét nghiệm máu để đo lường mức độ acid uric trong máu của bạn, kết quả xét nghiệm máu có thể không thực sự chính xác. Một số người có nồng độ acid uric cao, nhưng không bao giờ gặp bệnh gút. Và một số người có dấu hiệu và triệu chứng của bệnh gút, nhưng không có mức độ bất thường của acid uric trong máu.

Trong bài tiếp theo, chúng ta sẽ nghiên cứu về phương pháp và cách điều trị bệnh Gút sao cho hiệu quả nhất.

Series Navigation<< Làm thế nào để biết nguyên nhân gây ra bệnh Gout ?Làm thế nào để sử dụng thuốc điều trị bệnh Gút >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

No Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *