Làm thế nào để hỗ trợ điều trị bệnh Gút thông qua phong cách sống

This entry is part 5 of 6 in the series Bệnh gút

Sử dụng thuốc để điều trị bệnh Gút đã được chứng minh là hiệu quả nhất để chữa bệnh Gút, tuy nhiên việc thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt cũng góp phần nâng cao hiệu quả trong chữa trị bệnh Gút.

Người bị bệnh Gút nên:

  1. Uống khoảng 2 đến 4 lít nước mỗi ngày.
  2. Tránh uống rượu bia.
  3. Ăn một lượng vừa phải chất đạm và tốt nhất là từ các nguồn thực phẩm lành mạnh ít chất béo hoặc không có chất béo như sữa không béo, đậu phụ, trứng hay bơ đậu phộng.

Hỗ trợ điều trị bệnh Gút.

Nếu phương pháp điều trị bệnh Gút thông thường không làm việc hiệu quả, bạn có thể xem xét sử dụng một số loại thuốc thay thế có tác dụng tương tự khác. Trước khi quyết định sử dụng các loại thuốc thay thế này, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ vì việc sử dụng các loại thuốc này có thể tiềm ẩn một vài rủi ro không mong muốn. Chưa có các nghiên cứu chuyên sâu về các loại thuốc thay thế để điều trị bệnh Gút nên các rủi ro do chúng gây ra cũng chưa thật sự rõ ràng.

Chế độ ăn uống hợp lý cho người bị bệnh Gút

  1. Sử dụng cafe. Nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống hoặc sử
    dụng cafe dưới các hình thức khác giúp giảm nồng độ Acid Uric – nguyên nhân chính gây ra bệnh Gút trong cơ thể. Các kết quả nghiên cứu hiện tại chưa đủ để đưa cafe vào diện “khuyên dùng” đối với người bị bệnh Gút, nhưng nó có thể là một cơ sở – đầu mối để các cơ quan y tế tiến hành nghiên cứu trong tương lai.
  2. Vitamin C. Các phương thức bổ sung vitamin C cũng làm giảm nồng độ Acid Uric trong máu, tuy nhiên vitamin C thậm chí còn chưa được nghiên cứu trong tác động của nó đối với người bị bệnh Gút. Lưu ý rằng không phải tăng cường vitamin C có thể giúp bạn điều trị bệnh Gút, Megadoses  trong vitamin C có thể làm tăng nồng độ acid uric. Tốt nhất nên nói chuyện với các bác sỹ chuyên khoa để đưa ra một liều lượng vitamin C phù hợp và thay vì sử dụng vitamin C dưới dạng thuốc, tốt nhất bạn nên sử dụng nó bằng cách ăn các trái cây có chứa vitamin C.
  3. Quả anh đào. Cherries cho thấy nó giảm nồng độ acid Uric trong cơ thể thông qua các nghiên cứu khoa học. Sử dụng quả anh đào hay các loại quả có màu thẫm khác như anh đào hay nho mỹ là một cách an toàn để hỗ trợ điều trị bệnh Gút.
Series Navigation<< Làm thế nào để sử dụng thuốc điều trị bệnh GútLàm thế nào để phòng chống bệnh Gút ? >>
Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *