5 Phút làm Rau cần muối xổi

Loading...

Sơ qua về rau cần:

Rau cần rất phổ biến tại Việt Nam, nó được bày bán tại các chợ và siêu thị trên khắp cả nước nên rất dễ tìm mua. Rau cần không chỉ là một loại rau dùng như thực phẩm, trong đông y nó còn là một vị thuốc với nhiều tác dụng thần kỳ.

rau-can

Trong y học, rau cần có thể dùng để chữa cao huyết áp, mạch máu xơ cứng, thần kinh suy nhược hay kinh nguyệt không đều… Trong ẩm thực, rau cần có vị ngọt, cay, mát có thể dùng để xào, muối ăn thay rau bình thường để đảm bảo chất xơ và dinh dưỡng. Trong bài viết này, LTN tập trung vào rau cần trong ẩm thực với hướng dẫn chế biến rau cần muối xổi rất ngon và bổ dưỡng dùng để sử dụng trong các bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu chế biến món rau cần muối xổi:

  1. Rau cần: 1500g
  2. Đường: 20g
  3. Muối: 80g

Quy trình chế biến rau cần muối xổi:

Rau cần nhặt bỏ rễ, lá sâu, úa, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cắt khúc 3,5 – 4 cm. Đun sôi khoảng 800 ml nước, bỏ muối vào quấy tan, gạn bỏ cặn và để nguội.

Loading...

Cho rau cần, đường, nước muối vào vại sạch trộn đều. Lấy đĩa men sứ đề lên cho ngập rau. Một  ngày sau là có thể ăn được.

Rau cần muối xổi giống như một món dưa bình thường, bạn có thể kết hợp thêm cà rốt để tạo màu sắc cho món rau cần muối sổi và sử dụng thêm rau răm hoặc hành củ để làm phong phú hơn món ngon này.

Yêu cầu cảm quan sau khi hoàn thành:

Dưa ăn giòn, vị mặn dịu, hơi chua. Giữ được màu xanh trắng của rau cần sẽ làm món ăn trong ngon mắt hơn.

rau-can-muoi-xoi

Rau cần rất tốt trong việc giảm cân, vì thế rau cần muối xổi là món ngon rất tốt cho những người đang muốn giảm cân. Bạn có thể sử dụng rau cần muối xổi trong nhiều ngày liên tục để tăng thêm hiệu quả giảm cân mong muốn.

Loading...

Viết một bình luận

bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *